Published On: Tue, Jul 18th, 2017

U22 Việt Nam bắt đầu loại người

HLV Hữu Thắng đã chốt bản danh sách chính thức 23 tuyển thủ trong con số 27 đã triệu tập trước đó, theo tin bong da mới nhất 4 cái tên bị loại thật sự để lại đôi chút tiếc nuối nơi người hâm mộ vì những sự nỗ lực của họ trong thời gian vừa qua.

Tiến Dụng, Đức Huy, Anh Tài, Tấn Tài là 4 cái tên chính thức sẽ chia tay U22 Việt Nam khi đội sẽ bước vào lượt trận đầu tiên của VL U23 Châu Á được tổ chức vào ngày 19/7 sắp tới. Với 23 cái tên còn lại, HLV Hữu Thắng sẽ phải có những tính toán chiến thuật hợp lý để vượt qua những thử thách sắp tới.

4 tuyển thủ bị loại khỏi U22 Việt Nam - Bóng Đá

 Đức Huy với chấn thương lật cổ chân đành lỡ hẹn với U22 Việt Nam. Ảnh: Duy Anh.

Nói đến 4 cái tên bị loại có thể thấy đôi chút tiếc nuối với trường hợp của tiền vệ Đức Huy và hậu vệ Hồ Tấn Tài. Đức Huy với vị trí tiền vệ cánh thật sự là một con bài khá quan trọng nơi đội hình U22 Việt Nam, sở hữu thể hình lý tưởng cùng tốc độ tốt tuyển thủ này có thể gây rất nhiều đột biến trong các thời khắc quan trọng, tiếc thay chấn thương lật cổ chân trong một buổi tập gần đây đã cướp đi cơ hội thi đấu của chàng trai này. Du doan bong da Hồ Tấn Tài là một cái tên khá bất ngờ, việc thi đấu rất thành công cùng U20 Việt Nam tại kỳ U20 World Cup vừa qua thực sự hậu vệ này chiếm được rất nhiều niềm tin nơi các nhà chuyên môn, chơi đa năng trong mọi vị trí ở hàng trung vệ nhưng thực sự Tấn Tài chưa thể cạnh tranh được với những trụ cột như Văn Thanh, Tiến Dũng, hay ngay cả người đồng đội tại U20 Đoàn Văn Hậu.

Những cái tên còn lại không phải là điều gì quá bất ngờ khi Bùi Tiến Dụng cũng chỉ vừa mới trở lại sau chấn thương và vị trí của anh đã có rất nhiều tuyển thủ đẳng cấp như Duy Mạnh, Xuân Trường, Tuấn Anh. Trường hợp của Anh Tài cũng là một điều dễ hiểu khi Tài còn rất trẻ và đây cũng mới là lần đầu tuyển thủ này được triệu tập, hy vọng trong thời gian tới với những nỗ lực của mình Anh Tài sẽ được quay trở lại với sự chững chạc và bản lĩnh hơn.

4 tuyển thủ bị loại khỏi U22 Việt Nam - Bóng Đá

 Tiến Dụng, Anh Tài là 2 trong số 4 cái tên bị loại. Ảnh: Duy Anh.

Như vậy bản danh sách sẽ còn 23 tuyển thủ, đây được xem là những sự lựa chọn tối ưu nhất của HLV Hữu Thắng. U22 Việt Nam sẽ trải qua 2 giải đấu rất quan trọng là VL U23 Châu Á và sắp tới sẽ là Sea Games 2017, tất cả đều là những thử thách đầy khó khăn và gian nan.

Nói về kế hoạch của U22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 Châu Á 2018, HLV Hữu Thắng cho biết: “Trước đó chúng tôi đã chuẩn bị tại Hà Nội, ngày 13/07 U22 đã di chuyển vào TP.HCM, dù điều kiện thời tiết vào mùa mưa ở TP.HCM nhưng kế hoạch của toàn đội không có nhiều sự thay đổi. Hy vọng ngày mai toàn đội sẽ thi đấu thành công và có kết quả tốt nhất.

 - Bóng Đá

HLV Hữu Thắng yêu cầu các cầu thủ U22 Việt Nam tôn trọng tất cả các đối thủ ở bảng I vòng loại U23 châu Á. Ảnh: Duy Anh.

Mục tiêu của chúng tôi là có mặt ở VCK U23 châu Á 2018, theo tôi việc thi đấu ở vòng loại U23 châu Á có cả mặt tích cực và tiêu cực đối với U22 Việt Nam khi tham dự SEA Games 29. Có thể thấy mặt thuận lợi là chúng ta có giải đấu tiền SEA Games 29 rất thuận lợi, các cầu thủ được thi đấu và giữ được phong độ tốt nhất. Tuy nhiên, bên cạnh đó ở giải đấu này sẽ là rất khó khăn nếu chúng ta gặp những chấn thương, đây cũng là điều mà tôi cũng như ban huấn luyện thấy tiếc nuối.”

Đến thời điểm hiện tại khi U22 Việt Nam chưa bước vào giải đấu chính thức nhưng trong quá trình chuẩn bị HLV Hữu Thắng đã phải chia tay thủ môn Lê Văn Trường (HAGL) và tiền vệ Đức Huy (Hà Nội FC). Rất may là trong quá trình chuẩn bị HLV Hữu Thắng đã có những phương án dự phòng cho những vị trí trên.

Đánh giá về bảng đấu của U22 Việt Nam, đặc biệt là trận đấu ngày mai 19/07 gặp U22 Đông Timor, HLV Hữu Thắng cho biết: “Quan điểm của U22 Việt Nam đã vào sân là chơi hết mình, tôi nghĩ 90 phút cuối cùng ngày mai trên sân sẽ trả lời chính xác nhất. Tôi luôn nói với các học trò của mình rằng phải tôn trọng tất cả các đội bóng khi tham dự giải. Nếu có một phút mất tập trung hậu quả sẽ rất khó lường, chúng tôi sẽ cố gắng trong từng trận đấu một. Thi đấu xong trận này, chúng tôi mới có quyền nghĩ đến kết quả của trận sau, tôi hy vọng những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với đội bóng.”