Published On: Fri, Jul 10th, 2015

Chờ Becamex Bình Dương sẩy chân

Khiêm tốn tuyên bố chỉ đặt mục tiêu vào tốp 5 khi V-League 2015 hạ màn. Nhưng lúc này, chính đội bongdaso Thanh Hóa là đội bóng thổi hơi nóng vào gáy nhà ĐKVĐ V-League Becamex Bình Dương…

Chờ Becamex Bình Dương sẩy chân
Nếu Becamex Bình Dương (giữa) sẩy chân, có thể Thanh Hóa sẽ soán ngôi đầu bảng xếp hạng. Ảnh: Minh Hoàng

Đổi ngôi?

Khoảng cách 1 điểm so với Becamex Bình Dương buộc Thanh Hóa vẫn phải đứng sau so với nhà ĐKVĐ V-League. Theo tờ live score,  có một thống kê lạ ở V-League rằng, nhà vô địch lượt đi chưa chắc đã là kẻ tận hưởng hương vị chiến thắng ở cuối mùa giải. Chính Becamex Bình Dương từng nếm trải cảm giác cay đắng này trong quá khứ, vì vậy, cách biệt 1 điểm trong thời điểm chỉ có giá trị tinh thần.

Thực tế ở vòng đấu 15 này, khả năng xảy ra cuộc đổi ngôi là hoàn toàn có thể. Thanh Hóa đang có phong độ tốt, giành trọn 6 điểm trong 2 trận liên tiếp, còn Becamex Bình Dương chỉ lấy được 4/6 điểm. Nhưng sự khác biệt nằm ở chỗ, thầy trò Hoàng Thanh Tùng chỉ phải tiếp HA.GL vốn là “túi điểm” mỗi khi đá sân khách, trong khi Becamex Bình Dương có chuyến làm khách tại Chi Lăng lành ít dữ nhiều.  Cập nhật  lich thi dau ngoai hang anh 2015 tại đây. Vì vậy, khả năng xảy ra cuộc đổi ngôi hoàn toàn xảy ra, một khi Becamex Bình Dương không thắng nổi SHB Đà Nẵng trên sân khách, còn Thanh Hóa lấy trọn 3 điểm.

Hiện tại, ngay cả khi Thanh Hóa qua mặt Becamex Bình Dương chiếm ngôi đầu chăng nữa, chừng ấy là chưa đủ cho một khúc khải hoàn. Nhưng chắc chắn V-League đang chờ đợi điều bất ngờ như thế, bởi Becamex Bình Dương đã ngồi trên đỉnh quá lâu. Cần có một chất xúc tác để V-League có thêm sự hứng khởi, thay vì sau mỗi vòng đấu lại chép miệng: “B.Bình Dương thắng đối thủ bao nhiêu?”. Cơ hội dành cho Thanh Hóa, ít nhất là tạo ra một cú hích cho V-League về mặt tinh thần.

Không là ngựa về ngược?

V-League 2014, Thanh Hóa chơi tưng bừng ở lượt đi, thậm chí có lúc đội bóng của… đương kim GĐKT Becamex Bình Dương Mai Đức Chung còn tạo ra mạch 8 trận bất bại. Nhưng cú xuất phát ngoạn mục của đội bóng xứ Thanh không được duy trì ở chặng lượt về. Thanh Hóa đuối dần, ông Chung chia tay sớm và vất vả, đội bóng này mới cán đích ở tốp 3. Dù sao đấy cũng là thành tích tốt nhất của Thanh Hóa kể từ khi họ góp mặt ở V-League.

Thanh Hóa lúc này đang hừng hực bầu không khí lạc quan. Nó đến từ những hành động nhỏ của ông chủ mới như tăng lương cho bộ đôi tuyển thủ U.23 hay những khoản thưởng rót đều ngay sau trận đấu, thay vì to mà không tươi. Về chuyên môn, việc Omar ra mắt với một cú đúp bàn thắng giúp HLV Hoàng Thanh Tùng thở phào, vì trên hàng công đã có một trọng pháo thực thụ, thay vì chỉ trông cậy vào cái duyên của Hoàng Đình Tùng.

Một bước chuyển động âm thầm nhưng quyết liệt từ đội bóng xứ Thanh. Cho nên, ngoài việc khấp khởi hy vọng Becamex Bình Dương sẩy chân để đổi ngôi trong chốc lát, mục tiêu Thanh Hóa hướng đến là thoát cảnh ngựa về ngược. Nếu vậy, ít nhất đội bóng xứ Thanh phải có vị trí á quân hoặc vô địch chứ không đơn thuần là tốp 5 cho nhẹ gánh…

About the Author

-