Published On: Sun, Oct 9th, 2022

Cách thưởng thức thịt lợn muối chuẩn ngon nhất

Văn hóa ẩm thực là một nét đẹp nghệ thuật đáng được trân trọng, bởi lẽ thưởng thức một món ăn ngon chính là cảm nhận được giá trị nguồn gốc, lịch sử đến từ món ăn. Do đó, những người sành ăn thường biết cách thưởng thức chúng như thế nào là trọn vị nhất, và cách thức thịt heo muối iberico  Tây Ban Nha cũng không là ngoại lệ. Có rất nhiều cách để thưởng thức đúng chuẩn món ăn người Tây Ban Nha, đậm đà, thấm vị và đặc trưng. Hãy cùng  but.com.vn khám phá những cách ăn thịt lợn muốn Tây Ban Nha ngon nhất nhé.

Cách Thưởng Thức Thịt Lợn Muối Chuẩn

Cách thưởng thức thịt lợn muối chuẩn ngon nhất

Thưởng thức vị nguyên bản của thịt heo muối Iberico

Nếu bạn đang mới làm quen với thịt heo muối Iberico, thì nên ăn theo cách đơn giản nhất là thưởng thức vị nguyên bản vốn đã rất tuyệt vời của món ăn nổi tiếng thế giới này. Chúng sẽ để lại dư âm trong hậu vị giúp cảm nhận được hương vị tuyệt vời còn đọng lại, cách thưởng thức này giúp kích thích vị giác của bạn.

Khi thưởng thức thịt heo Iberico, thực khách sẽ bị ấn tượng bởi vị thơm của những lát thịt được ủ muối trong ít nhất 24 tháng tại Tây Ban Nha. Để thưởng thức loại thịt heo muối này, bạn cần có kỹ thuật cắt điêu luyện để cắt được từng miếng thịt heo thật mỏng, vừa nhìn đã thấy miếng thịt thật cuốn hút.

Cách Thưởng Thức Thịt Lợn Muối Chuẩn

Từng lát giăm bông Iberico được cắt gọn gàng theo đường dao thật mượt mà, tỉ mỉ, mềm mại. Những lát thịt mỏng có vị béo ngậy, bạn sẽ cảm nhận từ từ được từng thớ thịt tan chảy trong miệng, quyện cùng vị béo đó là một ít vị mặn mà của chúng.

Ngoài ra, lớp da và mỡ trên đùi heo muối Iberico còn được sử dụng để hầm lấy nước súp trước khi đùi heo này được chế biến, mùi vị muối đậm đà kết hợp cùng vị ngọt từ xương heo hứa hẹn mang tới cảm giác ngất ngây cho thực khách khi thưởng thức món ăn này.

Kết hợp cùng rượu vang hảo hạng

Một trong những cách để kết hợp với thịt heo muối Iberico đó là kết hợp cùng rượu vang, đặc biệt là các dòng vang đỏ, nhiều hương trái cây. So với các loại vang có nồng độ trung bình thì các dòng vang đậm đà, nồng độ cao sẽ thích hợp với giăm bông Iberico hơn.

Những chai vang có vị ngọt sâu, đậm đà khi kết hợp với vị béo ngậy, thơm ngon tinh tế, pha chút mặn và dễ chịu với một hương vị đặc trưng của giăm bông Iberico khi hòa cùng vào nhau sẽ tạo nên hương vị đặc biệt trong miệng.

Ăn kèm cùng bánh mì

Căn kèm cùng bánh mì là cách ăn rất quen thuộc, phổ biến ở xứ sở Tây Ban Nha. Để chuẩn bị món ăn này rất đơn giản:

Bạn hãy xay nhuyễn cà chua và phết lên bánh mì, thêm dầu oliu nguyên chất, rắc thêm chút muối.

Tiếp theo, hãy thái thịt heo muối thành những lát thật mỏng, bày lên đĩa, bạn dùng bánh mì phết cà chua cùng một địa Iberico Ham thái mỏng là một món ăn giàu năng lượng và ngon miệng. Đây cũng là một bữa phụ tuyệt vời để tiếp đãi khách cùng một ly café thơm ngát đấy nhé.

Hay, bạn cũng có thể dụng giăm bông Iberico cùng với phô mai, bánh mì và dầu oliu, hương vị đậm đà của thịt heo kết hợp cùng vị thơm béo của phô mai cũng vị chua chua của oliu sẽ tạo nên bữa ăn tròn vị.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được cách ăn thịt lợn muối hay thịt heo muối jamon serrano Tây Ban Nha một cách chuẩn Tây Ban Nha nhất.