Published On: Sun, Oct 9th, 2022

Cách làm giò heo muối Tây Ban Nha đúng chuẩn nhất

Cách làm giò heo muối Tây Ban Nha đúng công thức ngon nhất. Thịt heo muối Tây Ban Nha là loại thịt lợn ngon nhất thế giới” vì có hương vị rất đặc trưng bên cạnh đó có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin và cách muối thịt heo Iberico Tây Ban Nha cực kỳ thú vị đấy.

1. Đùi heo muối Tây Ban Nha được làm từ đâu?

Đùi heo muối Tây Ban Nha được làm từ giống thịt heo đen rất quý hiếm vùng Iberico của người bản xứ. Để heo có thịt săn chắc với lượng mỡ cực thấp heo được chăn thả tự nhiên tại rừng dẻ sồi và quy trình nuôi nghiêm ngặt. Chế độ dinh dưỡng được kiểm soát khắt khe với thức ăn chính 100% tự nhiên gồm các loại thảo mộc, ngũ cốc và quả hạt dẻ sồi. Đây là nguồn cung cấp  chất béo lớn nhất cho heo Iberico, một trong số đó là axit béo không bão hoà #axit_oleic khiến thịt mềm, ngậy và mùi thơm đặc trưng hạt dẻ sồi mà không có dòng heo nào trên thế giới có được

Cách làm giò heo muối Tây Ban Nha đúng chuẩn nhất

2. Cách muối đùi heo Tây Ban Nha

Ai từng thử qua món thịt heo muối chắc chắn không thể quên. Và điều khiến người ta không khỏi tò mò là cách muối thịt heo Tây Ban Nha ngon đúng chuẩn như thế nào? Điều này đòi hỏi một quá trình chế biến kỹ lưỡng và công phu bởi đó là bí kíp truyền thống của người dân nơi đây.

Khi heo lên đến 160kg thì được lấy thịt, phần thịt để chế biến sẽ là phần đùi sau. Đùi sau khi được cắt bỏ bớt phần mỡ, da, gân thì được giữ nguyên cả đùi và ướp lạnh qua đêm để thịt săn lại. Sau đó, người ta sẽ dùng muối ướp phần đùi này với thời gian trung bình là 1 ngày cho mỗi cân trọng lượng.

Sau khi ướp muối xong thì đùi lợn sẽ được rửa sạch và treo khô tự nhiên. Kế đến, người ta sẽ mang đùi lợn vào các phòng lạnh từ 1 – 12 độ trong khoảng 6 tháng để các protein, chất béo trong thịt lợn được biến đổi theo hướng có lợi. Và cuối cùng thì các đùi lợn này sẽ được bảo quản trong phòng nhiệt độ thay đổi theo mùa. Giai đoạn bảo quản đùi lợn này có thể kéo dài trong 3 năm mới hoàn thành và mang ra phục vụ món ăn.

Trong thời gian 3 năm bảo quản thì trọng lượng của đùi lợn chắc chắn sẽ bị hao hụt đáng kể, do phần thịt lẫn mỡ bị khô lại. Mỗi chiếc đùi ban đầu nặng từ 13 – 15 kg nhưng sau khi lên thành phẩm thì chỉ còn khoảng 7 – 10 kg.

3. Cách bảo quản và sử dụng thịt heo muối Tây Ban Nha

Cách bảo quản và sử dụng thịt heo muối Tây Ban Nha

Sau khi hoàn thành quá trình muối thịt heo Iberico Tây Ban Nha chúng ta cần đi đến giai đoạn bảo quản để có thể sử dụng. Lúc này, thịt heo muối sẽ bị hao hụt đi đáng kể vì thịt và mỡ đã bị mất nước. Nếu lúc đầu đùi heo nặng 12-14kg thì sau chế biến chỉ còn 6-9kg.

Thịt heo muối Tây Ban Nha thường được dùng với bánh mì nướng kiểu Pháp hoặc dùng làm món khai vị. Bạn nên cắt thịt heo thành từng lát mỏng để thưởng thức vị thơm của từng thớ thịt. Cuối cùng, hãy kết hợp với một ly rượu vàng để hương vị thịt được nhân đôi bạn nhé.

Tại Tây Ban Nha thì thịt heo muối Iberico thường được sử dụng vào những dịp lễ hay bữa tiệc. Tại Việt Nam, không ít gia đình cũng lựa chọn để tổ chức tiệc hoặc là đón tiếp khách quý. Hy vọng bài viết về cách muối đùi heo Tây Ban Nha ngon đúng chuẩn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về món ăn này.

Thưởng thức Iberico như thế nào?

Thực tế đùi heo muối vẫn thường được sử dụng trong các bữa tiệc nhiều hơn, giá trị lớn cùng vẻ đẹp khó cưỡng sẽ giúp gia chủ thể hiện đẳng cấp. Đồng thời hương vị hảo hạng sẽ cho các thực khách có những trải nghiệm hương vị tuyệt vời.

Đùi heo muối Iberico kết hợp hoàn hảo với vang đỏ, hương vị có 1 chút  thoảng của hạt dẻ sồi chắc chắn sẽ hòa quyện cùng hương thảo mộc, gỗ sồi, trái mọng của rượu vang đỏ sẽ làm bữa tiệc trở lên hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Ngoài ra với đùi heo muối Iberico bạn hoàn toàn có thể thưởng thức vào bất kỳ thời gian nào trong ngày  hoặc bạn cũng có thể làm phong phú thêm các món ăn khác nhau. Ví dụ như cắt lát một ít thịt Iberico và ăn kèm cùng bánh mì nướng kiểu pháp bạn sẽ có một bữa ăn nhẹ ấn tượng

Tại Tây Ban Nha Iberico hay jamón thường được xuất hiện trong các dịp lễ tết. Tại Việt Nam cũng vậy chúng ngày càng được biết đến nhiều hơn và dần trở thành món ăn hot nhất trong giới sành ẩm thực và rượu vang tại Việt Nam.

Mua thịt heo muối ở đâu uy tín?

Tomi Market tự hào là công ty chuyên nhập khẩu thực phẩm cao cấp và phân phối rộng khắp cho các siêu thị, đại lý trên cả nước các sản phẩm chất lượng.

Đến với Tomi bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian. Sản phẩm với đầy đủ các thông tin giấy tờ, thủ tục hải quan và chứng nhận của các ngành chức năng.

Chúng tôi cam kết mang đến thị trường Việt Nam sản phẩm chất lượng chính hãng với giá thành tốt nhất.

Đến với Tomimakets– Cung cấp thực phẩm nhập khẩu Châu Âu cao cấp bạn sẽ được trải nghiệm những sản phẩm cao cấp, chất lượng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Quý khách đặt hàng trực tiếp tại https://tomimarkets.com/ hoặc liên hệ tới hotline của chúng tôi 0886.053.888 để được hỗ trợ.