Published On: Thu, Dec 24th, 2015

Cách làm sườn nướng chao, sa tế thơm nức

Món sườn nướng chao, sa tế có vị cay của sa tế, vị mặn béo của chao vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.

Hôm nay chuyên mục món ngon cuối tuần của báo phụ nữ xin chia sẻ với các bạn cách làm món sườn nướng chao,sa tế cực ngon cho ngày lạnh nhé!.

1. Nguyên liệu làm sườn nướng chao, sa tế

– 500 g sườn non.
– 3 thìa cà phê sa tế; 5 miếng chao nhỏ.
– 1 thìa cà phê màu hạt điều, đường, dầu ăn.

2. Cách làm sườn nướng chao, sa tế

Bước 1: Cho sa tế, màu hạt điều, chao, nước cốt tỏi, đường vào tô khuấy đều cho tan hết hỗn hợp (lưu ý: do chao đã có sẵn vị mặn, nên các bạn đừng cho thêm gia vị vào hỗn hợp nhé).

  • Xem thêm: Cách nấu thit kho tau thơm ngon, đậm đà hấp dẫn
cach-lam-suon-nuong-chao-sa-te1

Bước 2: Sườn sau khi rửa sạch, chặt thành từng thanh dài vừa ăn thì trộn cùng với hỗn hợp chao và ướp trong khoảng 2 tiếng cho ngấm.

cach-lam-suon-nuong-chao-sa-te2
 Bước 3: Trong quá trình ướp, thỉnh thoảng nhớ dùng đũa đảo đều để các thanh sườn được thấm hết gia vị.
cach-lam-suon-nuong-chao-sa-te3
 Bước 4: Bật lò nướng sẵn với nhiệt độ khoảng 200 độ C. Cho sườn lên khay và đặt vào lò, chú ý 3 – 5 phút lật miếng sườn 1 lần. Vì sườn được ướp cùng đường nên các bạn nên quét dầu ăn lên sườn và tránh không nướng quá lâu, sẽ rất dễ bị cháy đen, làm giảm độ ngon của món ănMón này ngon nhất là nướng với than củi nhưng nếu không có bạn có thể sử dụng bếp điện.
cach-lam-suon-nuong-chao-sa-te4

– Sườn nướng có thể dùng với cơm trắng hoặc xôi nếp đều ngon miệng.

* Lưu ý: Điều cần lưu ý là trong gia vị ướp có đường nên trong quá trình nướng, thỉnh thoảng bạn nhớ quét đều dầu ăn lên bề mặt sườn và trở đều tay để miếng sườn không bị cháy khét.

About the Author

-