Ngày đăng: 22/12/2015

Cách làm sủi cảo đơn giản mà thơm ngon

Cách làm sủi cảo đơn giản mà ngon! Sủi cảo là món ăn truyền thống của Trung Quốc vào mỗi dịp tết, nó là biểu tượng của sự may mắn, vì vậy người Trung Quốc thường quây quần bên nhau để cùng làm và thưởng thức món này với một niềm tin rằng cả nhà sẽ luôn được may mắn.

  • Xem thêm: Cách nấu thit kho tau thơm ngon, đậm đà hấp dẫn

Từ xưa trẻ em Trung Quốc đã được người lớn chỉ cho cách làm sủi cảo từ nhỏ. Nên dường như đây là một món ăn mà ai ai cũng có thể làm. Cùng với sự sáng tạo của con người trẻ nên bây giơ sủi cảo có nhiều cách chế biến cũng như nhiều vị khác nhau. Hôm nay ẩm thực hà nội sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sủi cảo cơ bản.

Nguyên liệu:

Bột làm bánh sủi cảo, bột mỳ, nước, muối, thịt lợn hoặc thịt bò, sốt đậu tương ( đậu nành), rượu gạo hoặc trái anh đào khô, hạt tiêu, dầu ăn, hành lá thái nhỏ, cải bắp thái nhỏ, gừng thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, măng xé sợi.

Cách làm sủi cảo :

Làm nhân:

Ướp thịt với sốt đậu nành, muối, rượu gạo, tiêu, trộn đều. Sau đó, cho các nguyên liệu còn lại vào và ướp chung.

Vỏ áo:

Cho muối vào bột mỳ, trộn đều, vừa trộn, vừa thêm chút nước, không nên cho nhiều nước quá. Đến khi bột quánh, vo lại thành khối tròn, thêm bột làm bánh sủi cảo và để chừng 30 phút.

cách làm bánh sủi cảo đơng giản mà ngon
Nguồn ảnh internet

Chia bột thành nhiều phần nhỏ.

Cách làm bánh sủi cảo đơn giản mà ngon

Nguồn ảnh internet

Cán mỏng bột

cach lam banh sui cao ngon

Nguồn ảnh internet

Cho nhân đã ướp vào giữa phần vỏ bánh

cach lam banh sui cao don gian ma ngon

Nguồn ảnh internet

Nặn bột che kín phần nhân thành hình bán nguyệt

cach lam banh sui cao don gian ma lai ngon

Nguồn ảnh internet

Làm cho đến hết

cach lam banh sui cao dong gian ma lai ngon

Nguồn ảnh internet

Luộc bánh:

Đặt bánh đã chuẩn bị vào nồi, thêm nước, đảo nhẹ cho bánh không bị dính.

  • Xem thêm: Cách nấu thit kho tau thơm ngon, đậm đà hấp dẫn
cach lam banh sui cao don gian ma ngon
Nguồn ảnh internet

Bánh chín là được

cach lam banh sui cao don gian ma lai ngon

Nguồn ảnh internet

Mách nhỏ:

– Bạn có thể trộn trứng, nấm vào nhân bánh

– Khi trộn bột làm sủi cảo, cứ 500g bột mỳ lại cho 1 quả trứng gà, như vậy lượng prôtêin có trong bột sẽ tăng lên, khi cho sủi cảo vào luộc, vỏ sẽ trở nên chắc hơn mà không bị dính vào nhau nữa.

– Khi bánh bị cứng, bạn có thể chiên bánh cũng sẽ rất ngon.

Những mẹo nhỏ để bánh sủi cảo không bị dính khi luộc:

– Khi luộc sủi cảo, ta có thể cho vào nồi vài cọng hành cũng giúp cho sủi cảo khi luộc xong không bị dính vào nhau nữa.

– Nước luộc sau khi đã được đun sôi, ta cho một ít muối ăn, khi muối hoàn toàn tan hết mới cho sủi cảo vào. Trong khi luộc, không được cho thêm nước, cũng không được đảo sủi cảo trong nồi. Như vậy, khi đun sôi không những nước luộc không bị luộc bị trào ra ngoài, sủi cảo lại không bị dính nồi hay dính nhau.

– Sau khi luộc chín, vớt sủi cảo cho vào nước ấm để một lúc, rồi vớt ra đĩa, sủi cảo cũng không bị dính.

– Ngoài cách luộc, bạn cũng có thể hấp sủi cảo để ăn cũng rất ngon.

cach lam banh sui cao don gian ma lai ngon

Nguồn ảnh internet

Với cách làm sủi cảo đơn giản này, các bạn có thể thay đổi nhân tùy theo khẩu vị gia đình, ví dụ như tôm, cua… Chúc các bạn thành công!