Ngày đăng: 23/12/2015

Cách làm gà nướng muối ớt không ngon không lấy tiền

Cách làm gà nướng muối ớt không ngon không lấy tiền. Vị mặn của muối, vị cay nồng của ớt sẽ làm cho món gà nướng muối ớt ngon không thể cưỡng nổi.

  • Xem thêm: Cách nấu thit kho tau thơm ngon, đậm đà hấp dẫn

Bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm món gà nướng mật ong, để tiếp tục seri gà nướng hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách làm gà nướng muối ớt ngon tuyệt. Chúng ta thấy gà là loại thực phẩm rất phổ biến ở Việt nam chỉ kém thịt heo, tuy nhiên để món gà nướng muốt ớt được ngon thì các bạn nên chọn loại gà kiến hoặc gà tam hoàng như vậy món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều đó.

Cách 1: Cách làm gà nướng muối ớt nửa con

Cách làm gà nướng muối ớt

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN GÀ NƯỚNG MUỐI ỚT:

– 1 nửa con gà – 1 thìa muối
– 2 thìa dầu ăn – 2 thìa ớt băm
– ½ thìa cà phê rượu trắng – 2-3 tép tỏi giã nhuyễn

CÁCH LÀM MÓN GÀ NƯỚNG MUỐI ỚT:

– Gà rửa sạch, để ráo nước, dùng dao khía vài đường trên da để thịt nhanh ngấm ra vị.

– Pha sốt ướp gà: cho 2 thìa dầu ăn, ½ thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa muối, 2 thìa ớt và tỏi đã giã nhuyễn vào bát con rồi trộn đều cho các gia vị tan hết.

– Cho sốt ướp gà trên vào ướp gà, xoa đều hỗn hợp lên mình gà để cho gà thấm gia vị. Các bạn ướp gà khoảng 3 giờ cho gà ngấm đều gia vị hoặc có thể để gà ướp qua đêm.

– Bật lò nướng ở 200 độ C, 2 lửa trước 10 phút, cho gà vào khay đã lót giấy sẵn rồi cho vào lò nướng trong tầm 30 phút. Cứ cách 10 phút, lấy gà ra phết nước sốt 1 lần, hết 30 phút lấy gà ra phết nước sốt lần nữa, rồi nướng gà thêm 20 phút nữa thì lấy gà ra ngoài.

Nhìn miếng gà nướng muối ớt hấp dẫn tưởng là sẽ khó làm nhưng thực ra đơn giản. Chỉ với 4 bước đơn giản là các bạn đã làm xong món này rồi đó. Giờ chỉ việc chặt ra và chén thôi.

Cách 2: Cách làm gà nướng muối ớt nguyên con

Cách làm gà nướng muối ớt

Nguyên liệu:

– 1 con gà 1 đến 1,2kg – 1 củ tỏi
– Lá Chanh – Gia vị các loại
– 5 quả ớt sừng đỏ – Dụng cụ: Lò nướng

Cách làm gà nướng muối ớt nguyên con:

– Gà để nguyên con rửa sạch và để ráo nước

– Tỏi và ớt băm nhỏ

– Làm nước sốt ướp gà: Trộn đều hỗn hợp tỏi – ớt với 3 thì dầu ăn, 2 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, ½ thìa ớt bột, 2 thìa rượu trắng để trong 10 phút rồi phết đều lên thân gà cả trong lẫn ngoài, ướp gà ít nhất 1 tiếng để gà ngấm gia vị. (Lưu ý là trong quá trình nướng vẫn dùng nước sốt này nên mọi người giữ lại nhé)

– Nếu có lò nướng, bạn bật lò ở nhiệt độ 2000 độ C rồi cho gà vào khay nướng trong 60 phút, cứ 15 phút 1 lần bạn lấy gà ra phết thêm gia vị rồi lại cho vào nương, thực hiện 3 lần như thế đến khi gà chín là vừa.

Cách pha nước chấm cho món gà nướng: 2 thìa muối + ½ thìa bột ngọt + 1 thìa tiêu bột  + 2 thìa nước cốt chanh tươi

Chúc các bạn thành công với Món gà nướng muối ớt hấp dẫn.