Ngày đăng: 16/12/2015

Cách làm mít non kho nấm thơm ngon

Mít non bùi bùi, nấm giòn ngọt, dùng nấu chay hay mặn đều ngon. Cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của báo phụ nữ vào bếp học cách làm mít non kho nấm cực ngon nhé!

1. Nguyên liệu làm mít non kho nấm

  • 300 g mít non
  • 150 g nấm
  • Muối
  • Đường
  • Xì dầu
  • Hành lá
  • Hạt nêm
  • Ớt bột

2. Cách làm mít non kho nấm

Bước 1: Mít non rửa qua nhiều lần nước cho sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.

cach-lam-mit-non-kho-nam

 

Bước 2:  Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 5 – 10 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.

cach-lam-mit-non-kho-nam1

 

Bước 3: Đun nóng dầu, phi hành thơm, cho mít non vào đảo đều, rưới vào một ít nước mắm, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút.

cach-lam-mit-non-kho-nam2

 

Bước 4: Cho tiếp nấm vào đun cùng, thêm ớt bột, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối, đậy kín nắp nồi, tiếp tục đun. Thỉnh thoảng mở nắp nồi ra, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

cach-lam-mit-non-kho-nam3

 

Bước 5:  Đun đến khi ăn thử phần mít chín mềm, gia vị thấm, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa lớn dùng làm món mặn ăn với cơm. Nếu dùng làm món ăn chay thì bạn thay thế nước mắm bằng xì dầu, hạt nêm bằng hạt nêm chay.

cach-lam-mit-non-kho-nam4

 

Xem thêm các món ngon khác như: cách làm bánh flan tráng miệng, cách làm sườn xào chua ngọt đậm đà