Ngày đăng: 15/12/2015

Cách làm lẩu Bò Nhúng Dấm ngon

Cách làm lẩu Bò Nhúng Dấm ngon và sạch ngay tại nhà. Đây là thực đơn dành cho 4 người ăn nếu đông hơn thì các bạn tự thêm các nguyên liệu cho đủ nhé.

  • Xem thêm: Cách nấu thit kho tau thơm ngon, đậm đà hấp dẫn

Mùa đông đang về cũng là lúc các món lẩu lên ngôi, và Bò Nhúng Dấm là một trong những món lẩu phổ biến đặc biệt tại Hà Nội. Nhắc đến bò nhúng dấm chúng ta hình dung ngay ra các địa chỉ nổi tiếng như Trần Xuân Soạn, Hòe Nhai, Thái Phiên…

Cách làm lẩu Bò Nhúng Dấm ngon và sạch ngay tại nhà
Cách làm lẩu Bò Nhúng Dấm ngon và sạch ngay tại nhà

Thực ra nếu ra quán thì cũng chỉ tầm 500k cho 4 người ăn, tuy nhiên quán nào cũng đông ngịt người và phục vụ với số lượng lớn như vậy thì việc đảm bảo vệ sinh cũng rất khó. Vậy nên lời khuyên cho các bạn là vào bếp và tự tay làm món lẩu bò nhúng dấm tại nhà vừa ngon và sạch.

NGUYÊN LIỆU LÀM LẨU BÒ NHÚNG DẤM:

– Thịt bò: 1kg (tùy thăn, bắp, lõi, fi-lê… hoặc lẫn)
– Nước dừa: 1lít
– Dấm gạo
– Hành tây: nửa củ, thái mỏng
– Nước dùng (từ xương gà hoặc lợn): 1 lít
– Dứa, khế, chuối xanh, xà lách,dưa chuột
– Bún tươi, bánh tráng cuốn
– Mắm nêm, chanh, ớt, tỏi
– Hạt nêm

CÁCH LÀM LẨU BÒ NHÚNG DẤM:

Bước 1:

– Thái thịt bò mỏng và to bản (có thể nhờ người bán thịt thái giùm). Dần sơ qua thịt bò để thịt mềm, sau đó cho sả băm + tiêu + ít hạt nêm vào ướp.
– Chuối xanh, khế, dứa, dưa chuột thái lát mỏng dài, sau đó bạn cho chuối vào ngâm với một ít dấm pha để chuối trắng, khế ngâm muối pha loãng.

Bước 2:

– Pha mắm nêm chấm: băm nhuyễn 1 củ tỏi + 5 củ sả + 4 quả ớt.
– Đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi, sả, ớt vào phi thơm. Pha 1 thìa mắm nêm với 1 bát nước lọc rồi đổ vào chung, đun sôi hớt bọt, sau đó bạn thêm vào 2 thìa đường , nêm nếm cho vừa miệng. Tắt bếp.
– Băm nhỏ hoặc xay dứa chín, sau đó cho vào mắm, khuấy đều dậy mùi rất thơm.

Bước 3:

– Chuẩn bị nước bò nhúng dấm: nước của 1 trái dừa + 1 bát dấm + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa đường + 1 củ hành tây bổ múi câu + 2 củ hành tím, có thể cho vào thêm vài miếng dứa.

Bước 4:

– Đặt nồi nước nhúng dấm lên bếp, khi nước sôi bạn nhúng thịt bò đã ướp gia vị vào rồi gắp ra dĩa.
– Cuồn thịt bò với bánh tráng, rau sống các loại và chấm với mắm nêm. Ăn tới đâu nhúng tới đó để thịt nóng ngon.

Cách làm lẩu Bò Nhúng Dấm ngon

Khâu chuẩn bị cũng đã xong rồi và bây giờ chúng ta bắt đầu bật bếp lên và Chén thôi. Đặc trưng của món lẩu bò nhúng dấm là chua chua vị giấm, thơm ngon dai dai của bòn, mặn ngọt của mắm nêm.