Ngày đăng: 11/11/2015

Cách làm chả trứng thơm ngon

Miếng chả trứng mềm, thơm mùi hành lá, hành tây sẽ là gợi ý ăn trưa cho bữa ăn tại công sở thêm ngon. Cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày  làm chả trứng ăn với cơm nóng để bữa trưa thêm ấm bụng nào!

Cách làm chả trứng thơm ngon

1. Nguyên liệu

  • 500 g thịt lợn băm
  • Nấm mèo khô
  • Bún tàu, nửa củ hành tây 6 quả trứng 1 thìa nhỏ tỏi băm
  • Đầu hành lá băm nhỏ
  • Dầu màu điều
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm và đường

2. Cách làm

Bước 1: Ngâm nấm mèo cho nở rồi cắt nhỏ, để ráo. Bún tàu cũng ngâm mềm rồi cắt nhỏ, để ráo. Hành tây thái hạt lựu.

Bước 2: Cho thịt, bún tàu, nấm mèo, hành tây, trứng (4 quả trứng và 2 lòng trắng), đầu hành lá, tỏi băm cùng gia vị vào một bát tô rồi đảo đều. 2 lòng đỏ còn lại cho vào chén cùng chút màu điều và đánh tan.

Bước 3: Đổ chút dầu vào khuôn và cho hỗn hợp thịt vào khuôn. Cho vào xửng hấp khoảng 30 phút.

Bước 4: Lấy khuôn ra, rưới hỗn hợp lòng đỏ vào khuôn, cho vài cọng rau mùi và tiêu lên. Cho khuôn vào lò nướng ở 200 độ C.

Cách làm chả trứng thơm ngon

Đợi chả trứng chín bỏ ra ăn nóng luôn với cơm trắng ngon vô cùng. Chả trứng không quá khó làm nhưng bạn phải chú ý đến thời gian nướng, nếu không sẽ làm cháy chả