Ngày đăng: 10/11/2015

Cách làm nem tai cuốn lá sung ngon

Món ăn có vị giòn giòn của tai heo, thơm bùi của thính cùng với vị chua cay, ngòn ngọt của nước chấm vô cùng hấp dẫn.

>>> Xem thêm cách làm bánh tráng trộn

1. Nguyên liệu làm nem tai cuốn lá sung

– Tai lợn: 1 cái
– Thính: 100 g
– Cà rốt: 1 củ; Dưa chuột: 1 quả; Chuối xanh: 1 quả; Dứa: 1 quả
– Chanh tươi: 1-2 quả
– Tỏi: 1 củ; Ớt: 1 quả
– Rau các loại (lá sung, lá đinh lăng, rau húng quế…)
– Gia vị: Đường, mắm ngon, bột canh…

cach-lam-nem-tai-cuon-la-sung-ngon
>>>Có thể bạn thích cách nấu thịt kho tàu
2. Cách làm nem tai cuốn lá sung

Bước 1: Tai lợn làm sạch, luộc chín, thái mỏng. (Để tai lợn được trắng lên ngâm tai lợn vào âu nước sôi để nguội, thêm vài viên đá). Khi thái xong tai lợn cho vào một cái âu sạch. Cứ một lớp tai thêm 1 lớp thính và thêm 1 thìa mì chính, 1 thìa bột canh rồi trộn đều rồi cho ra đĩa.

cach-lam-nem-tai-cuon-la-sung-ngon1
 Bước 2: Rau các loại rửa sạch, ngâm nước muối loãng.
cach-lam-nem-tai-cuon-la-sung-ngon2
 Bước 3: Cà rốt, dưa chuột, dứa, chuối xanh rửa sạch, thái chỉ. (Nên ngâm củ quả bằng nước sôi để nguội).
cach-lam-nem-tai-cuon-la-sung-ngon3
 Bước 4: Pha nước mắm chấm nem cuốn theo tỷ lệ: Cứ 1 thìa nước mắm, thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa nước nguội sau đó cho thêm ớt, tỏi băm vào.
>>> Bạn đã biết cách làm cách làm khoai tây chiên
cach-lam-nem-tai-cuon-la-sung-ngon4
 Bước 5:  Dùng lá sung cuộn lại với dưa chuột, cà rốt, dứa thái mỏng, ít lá đinh lăng và chấm mắm chua ngọt.
cach-lam-nem-tai-cuon-la-sung-ngon5

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với nem tai cuốn lá sung giòn ngon