Ngày đăng: 10/11/2015

Thực phẩm tốt nhất cho hệ tiêu hóa

Trong cuộc sống chúng ta có nhiều thực phẩm không tốt cho hệ tiêu hóa nhưng cũng có những thực phẩm đặc biệt tốt cho việc tiêu hóa của bạn. Hãy tìm hiểu cho mình những kiến thức tốt nhất để đảm bảo cho sức khỏe của bạn và người thân mỗi ngày.  Theo : Bao Phu Nu

Sữa chua

Có hàng nghìn tỷ vi khuẩn trong đường ruột của bạn giúp bạn tiêu hóa thức ăn, và sữa chua có chứa một số loại trong các vi khuẩn khỏe mạnh đó.

Sữa chua có vi khuẩn, trong đó bổ sung dưỡng chất thực vật bình thường trong đường tiêu hóa giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Xem thêm cách làm bánh flan : cách làm bánh flan
Hình ảnh Những thực phẩm tốt nhất cho hệ tiêu hóa số 1

Kim chi

Tham khảo cách làm kim bap : cách làm kimbap

Kimchi là một món ăn yêu thích của Hàn Quốc, thường được làm bằng bắp cải, củ cải, hành tây, cùng với rất nhiều các loại gia vị. Các thành phần chính là bắp cải, thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh trong ruột kết.

Và bắp cải là một loại chất xơ không tiêu hóa, do đó, nó giúp loại bỏ chất thải, có lợi cho việc đi tiêu.

Tuy nhiên, món này có thể có nhiều gia vị, vì vậy nó có thể không là một lựa chọn tốt nếu bạn không thích hợp với những món ăn cay.
Hình ảnh Những thực phẩm tốt nhất cho hệ tiêu hóa số 2

Thịt nạc và cá

Nếu bạn đang đi ăn thịt, cá, thịt gà, và các loại thịt nạc khác thì bạn có thể yên tâm rằng cơ thể của bạn có thể xử lý các loại thịt nạc từ cá, gà tốt hơn rất nhiều so với các loại thịt khác.

Các loại thịt nạc cũng góp phần làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng. Chú ý không nên ăn nhiều thịt đỏ vì các loại thịt đỏ có hàm lượng chất béo cao.
Tìm hiểu cách làm dầu dừa tốt cho mùa đông nhé : cach lam dau dua
Hình ảnh Những thực phẩm tốt nhất cho hệ tiêu hóa số 3

Các loại ngũ cốc

Ngũ cốc nguyên hạt, chẳng hạn như bánh mì lúa mì, yến mạch, gạo nâu… là một nguồn chất xơ giúp cho việc tiêu hóa rất tốt. Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn 20 đến 30 gam là đủ.

Chất xơ cũng có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, không có cảm giác thèm ăn và cũng cung cấp lượng cholesterol thấp hơn. Nhưng nếu ăn nhiều ngũ cốc có thể gây đầy hơi, nóng bụng… và có thể làm chậm quá trình tiêu thụ thức ăn. Các loại hạt lúa mì là một không-không cho những người bị bệnh celiac hoặc không dung nạp gluten.
Hình ảnh Những thực phẩm tốt nhất cho hệ tiêu hóa số 4

Chuối

Chuối giúp phục hồi các chức năng bình thường của ruột, đặc biệt là nếu bạn bị tiêu chảy (có thể do tiêu thụ quá nhiều rượu).

Chuối giúp khôi phục lại kali và điện giải trong cư thể có thể bị mất do chảy nước mũi. Trái cây này cũng có rất nhiều chất xơ để hỗ trợ tiêu hóa. Mỗi ngày bạn nên ăn một trái chuối.
Hình ảnh Những thực phẩm tốt nhất cho hệ tiêu hóa số 5

Gừng

Gia vị này đã được sử dụng từ hàng ngàn năm như là một cách vừa an toàn vừa có tác dụng để làm giảm buồn nôn, ói mửa, say tàu xe, ốm nghén, nóng ruột, ăn mất ngon, và đau bụng…

Nhưng cũng chỉ nên tiêu thụ ở mức vừa phải. Nếu tiêu thụ ở với liều cao có thể phản tác dụng. Ăn gừng nhiều hơn 4 gam mỗi ngày có thể gây ra chứng ợ nóng