Ngày đăng: 22/06/2015

Bún măng nấu xương rất đơn giản, ngon miệng

Làm sao để có món bún măng nấu xương rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian mà cả nhà bạn vẫn có những bữa sáng ngon như ăn hàng.

Nếu bạn là người bận rộn nhưng lại có sở thích “ăn cơm nhà” thì chắc hẳn bữa sáng đôi khi sẽ khiến bạn đau đầu. Nếu bạn cảm thấy thực đơn bữa sáng quá tẻ nhạt chỉ với những món như xôi, bánh mỳ… bạn nhiều khi muốn ăn phở, ăn bún, nhưng việc ninh hầm lại chiếm khá nhiều thời gian và tiêu tốn nhiên liệu.

Một chiếc nồi ủ sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn, buổi tối bạn chỉ cần đun xương khoảng 15 phút, rồi cho vào nồi ủ, sáng hôm sau bạn đã có một nồi nước dùng thơm nức.

Nguyên liệu:

– Xương: 500gr (bạn có thể chọn mua xương tùy ý)
– Măng tươi: 2 củ vừa
– Bún
– Hành, rau thơm, nước mắm, gia vị.

 Bún măng nấu xương nhanh gọn cho bữa sáng - 1

Cách làm mon an ngon:

Bước 1: Xương rửa sạch, chần qua với nước sôi sau đó lại đem rửa cho hết bọt. Cho vào lõi nồi ủ với lượng nước vừa đủ và đun khoảng 15 phút với 1 củ hành khô đã nướng chín cho thơm.

 Bún măng nấu xương nhanh gọn cho bữa sáng - 2

Bước 2: Tắt bếp, cho vào nồi ủ ủ qua đêm hoặc ít nhất 2-3h đồng hồ.

 Bún măng nấu xương nhanh gọn cho bữa sáng - 3

Bước 3: Nếu mua măng tươi các bạn cần bỏ vỏ, thái mỏng, đem luộc qua với nước sôi rồi ngâm để măng hết đắng. Thường mùa hè ngâm khoảng 1 ngày là măng hết đắng, vớt ra rửa sạch rồi lại đem luộc qua 1 lần nữa với nước sôi rồi đem xào kỹ cùng 1 chút nước mắm cho dậy mùi.

Bún măng nấu xương nhanh gọn cho bữa sáng - 4

Bước 4: Khi xương đã ủ đủ thời gian, chín mềm, các bạn nêm nếm gia vị vừa miệng ăn. Khi ăn các bạn trần bún, cho vào bát, thêm măng xào, hành, thơm… và chan nước dùng lên trên.

 Bún măng nấu xương nhanh gọn cho bữa sáng - 5

Chúc các bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng  với bún măng nấu xương dễ ăn này!