Published On: Thu, Jun 18th, 2015

Cách làm sinh tố xoài ngon

Một cốc sinh tố mùa hè có thể giúp bạn đập tan ngay cơn nóng bức. Hãy cùng học cách làm sinh tố xoài thập cẩm mát lạnh dưới đây nha.

Xem thêm cách làm kimbap

 Cách làm sinh tố xoài thập cẩm – Nguyên liệu (cho 4 ly)
– Xoài cát chín: 1 trái to;
– Táo mỹ: 1 trái;
– Cam tươi: 1 trái;
– Chanh tươi: 2 trái;
– Sữa chua có đường: 1 hộp;
– Sữa đặc: 1 hộp nhỏ 30g;
– Đá bào: 500g;
– 4 ly thủy tinh dáng cao, ống hút, lá bạc hà dùng để trang trí.

 Tham khảo cách làm bánh bông lan

Cách làm sinh tố xoài thập cẩm – Thực hiện

– Xoài, cam, chanh, táo rửa sạch và để ráo;
– Xoài: Gọt vỏ, thái miếng vừa cho vào 1 bát riêng;

cach-lam-sinh-to-xoai-thap-cam-mat-lanh1
– Cam: Bạn có thể vắt lấy nước để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, để sinh tố thơm ngon hơn, bạn nên lột vỏ, tách múi cam, lột vỏ bao ngoài mú cam, sau đó để nguyên tép cam đã bỏ hạt vào máy sinh tố.

cach-lam-sinh-to-xoai-thap-cam-mat-lanh3
– Táo: Gọt vỏ, tách hạt bên trong, thái miếng vừa bằng miếng xoài;

cach-lam-sinh-to-xoai-thap-cam-mat-lanh4
– Chanh: 1 trái vắt lấy nước cốt, 1 trái thái thành 4 lát mỏng vừa để trang trí trên ly sinh tố;

cach-lam-sinh-to-xoai-thap-cam-mat-lanh5
– Lá bạc hà: Nhặt và rửa sạch, để ráo.
– Cho tất cả hoa quả bên trên vào máy xay sinh tố lớn cùng với nước cốt chanh, sữa chua, 2/3 hộp sữa đặc có đường và 300g đá bào. Xay nhuyễn
– Món sinh tố xoài thập cẩm thơm ngon đã hoàn thành. Rót ra ly thủy tinh, thêm một ít đá bào và sữa đặc lên trên (tùy ý).

cach-lam-sinh-to-xoai-thap-cam-mat-lanh
Trang trí bằng lá bạc hà và chanh bào.

Với các bước chế biến đơn giản, chắc chắn các bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu thực hiện cách làm sinh tố xoài thập cẩm này. Tuy nhiên, hãy lưu ý, một cốc sinh tố chỉ ngon và bổ dưỡng khi trái cây hoàn toàn tươi và được sơ chế sạch sẽ nhé.

Xem thêm cách làm sushi

About the Author

-

You must be Logged in to post comment.