Published On: Wed, Jul 22nd, 2015

B.Bình Dương đang “đuối sức” trong cuộc đua vô địch

Hai trận liền bị các đội bóng “chiếu dưới” quật ngã, B.Bình Dương đang đứng trước nguy cơ bị soán ngôi vô địch.

B.Bình Dương đang “đuối sức” trong cuộc đua vô địch?
Thất bại trước HAGL đã là trận thua thứ hai liên tiếp của B.Bình Dương. Ảnh: Internet.

Kể từ khi HLV Lê Thụy Hải ra đi, B.Bình Dương đang cho thấy những chệch choạc nhất định trong lối chơi. Ở trận thua với kqbd 1-2 trước Sanna Khánh Hòa trên “thánh địa” Gò Đậu, HLV Mai Đức Chung cho rằng các đội bóng khi gặp Bình Dương đều có tâm lý đá chết bỏ, nên thường chơi hơn sức.Tuy nhiên, cũng cần thấy rằng B.Bình Dương đã chơi hơn người trong 1/3 thời gian của trận đấu. Nhưng thay vì tận dụng ưu thế hơn người để đánh bại đối thủ, thì B.Bình Dương lại dính “đòn đau” cuối trận. Ngay sau trận thua đáng thất vọng trước Khánh Hòa, B.Bình Dương lại tiếp tục “ngã ngựa” trước đội bóng 11 trận liền không thắng, đó là HAGL với kq bong da 1-2.

HLV Mai Đức Chung thẳng thắn thừa nhận sau trận thua này:Tinh thần thi đấu của B.Bình Dương không tốt. Có một số cầu thủ chuẩn bị được gọi lên tuyển thi đấu với Man City nên giữ chân, đá không hết sức.”

Nói như vậy, chứng tỏ HLV Mai Đức Chung đang loay hoay không biết “xử lý” thế nào với dàn sao của B.Bình Dương. Ở thời HLV Lê Thụy Hải còn nắm quyền, hiếm khi nào nghe thấy B.Bình Dương “đá không hết sức”.

Ông Hải “lơ” sẵn sàng cho toàn bộ dàn sao dự bị, để đội hình 2 vào thi đấu khi thấy cầu thủ không nhiệt tình. Để rồi trận sau, những cầu thủ ngôi sao phải biết sợ “bố Hải”. Cá tính sẵn sàng đương đầu và biết cách “trị bệnh sao” của ông Hải là một trong những nguyên nhân chính giúp B.Bình Dương 3 lần lên ngôi vô địch.

B.Bình Dương đang “đuối sức” trong cuộc đua vô địch?
Thiếu “bàn tay sắt” của HLV Lê Thụy Hải, B.Bình Dương đang bộc lộ nhiều vấn đề. Ảnh: Internet.

Nhìn lại tình hình của B.Bình Dương ở thời điểm hiện tại, sự đi xuống về nhiệt huyết là thấy rõ. Đến nỗi chính HLV của họ cũng phải than: “Các cầu thủ đá không hết sức”. Một khi cầu thủ đã thiếu khát khao thi đấu thì cũng không thể phát huy hết khả năng về chuyên môn. Nên những trận thua liên tiếp đã đến như một hệ quả tất yếu.

Trên bảng xếp hạng, B.Bình Dương kém FLC Thanh Hóa 2 điểm. Vẫn còn quá sớm để nói về cuộc đua vô địch, bởi V-League vẫn còn 9 vòng đấu. Tuy nhiên, nếu cứ tiếp tục thi đấu với một tinh thần bạc nhược như vậy thì sẽ rất khó để “Chelsea Việt Nam” kết thúc mùa giải với vị trí thứ nhất.