Published On: Mon, Dec 5th, 2016

Ăn cà chua sai cách chẳng khác nào uống thuốc độc

Cà chua được biết đến là một loại thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên nếu không biết cách sơ chế và chế biến sẽ gây nguy hại sức khỏe mà bạn không lường trước được.

Cà chua thường được sử dụng để nấu chung với trứng hoặc hầm thịt bò. Cà chua không chỉ giúp màu sắc món ăn hấp dẫn hơn mà còn tăng hương vị thơm ngon, đặc biệt là giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cà chua giàu vitamin B, C, carotene, canxi, phốt pho, sắt…

Theo Y học cổ truyền, cà chua có tính thanh mát, vị ngọt, dễ ăn. Bổ sung cà chua là cách làm mát gan, giải độc cơ thể tự nhiên. Ăn từ 100 đến 200 gam cà chua mỗi ngày giúp cân bằng lượng vitamin trong cơ thể, hỗ trợ kiểm soát huyết áp, phòng ngừa ung thư…

Hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách tiêu thụ nguồn thực phẩm này một cách hiệu quả nhất.

ca chua 1

1. Không ăn cà chua xanh

Cà chua xanh chứa nhiều glycosides alkaloid (solanine), khi ăn chúng ta sẽ cảm thấy có vị đắng. Ăn nhiều cà chua xanh dễ gây ngộ độc nghiệm trọng.

2. Không nấu lại lần 2

Cà chua khi đun lại lần 2 sẽ làm mất chất dinh dưỡng, không chỉ vậy, một số chất có thể chuyển hóa và gây hại cho sức khỏe con người. Khi chế biến, chúng ta cũng tránh đun cà chua quá lâu ở nhiệt độ cao.

2

3. Không ăn khi đói

Chúng ta không nên ăn cà chua khi đang đói, thói quen này sẽ dẫn tới phản ứng axit trong dạ dày.  Đây là nguyên nhân gây đau bụng và các triệu chứng khác liên quan tới hệ tiêu hóa.

4. Không ăn khi đang dùng thuốc

Những bệnh nhân đang sử dụng thuốc chống đông máu cũng được khuyến cáo không nên ăn nhiều cà chua viagra en pharmacie vente. Cà chua chứa rất nhiều vitamin K. Tác dụng chính của vitamin K là xúc tác cho sự tổng hợp của prothrombin và coagulin trong gan. Vì vậy, nếu bạn ăn cà chua khi dùng thuốc chống đông, nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của các loại thuốc này.

Nguồn: But.com.vn tổng hợp