Ngày đăng: Mon, Nov 30th, 2015

Vở kịch đằng sau những giọt nước mắt ăn năn

Không ngờ đằng sau những giọt nước mắt ăn năn kia lại là cả một vở kịch cao tay mà anh công phu dàn dựng để rắp tâm lừa gạt tôi lần lữa.

Tôi quen anh từ năm thứ 2 đại học, trong một lần đi sinh nhật tại gia dinh người bạn gái thân. Anh là anh họ xa của bạn gái ấy. Chúng tôi cảm mến nhau qua ánh mắt rồi bắt đầu xin số hẹn hò, nói chuyện và trở thành người yêu lúc nào không hay.

Anh đã đi làm nên cách anh quan tâm tôi khác hẳn với những tình yêu sinh viên của mấy cô bạn cùng trang lứa. Anh mua tặng tôi những món quà đắt tiền, đưa tôi đi xem những bộ phim mà tôi yêu thích. Yêu anh, tôi như một cô công chúa nhỏ luôn được cưng chiều hết mực. Anh mang lại cho tôi cảm giác vững chắc và an toàn nên khi anh nói đợi tôi ra trường, anh sẽ mang trầu cau tới nhà hỏi cưới, tôi đã tin nó là thật và không ngần ngại trao đời phu nu của mình cho anh. Tôi thật không ngờ, sự bồng bột của tuổi trẻ đó đã khiến tôi phải trả một cái giá quá đắt.

Vậy mà khi tôi ra trường anh vẫn không hề đả động gì tới việc cưới xin như lời anh đã hứa. Tôi ngỏ ý tam su tham kin muốn anh đưa tôi về ra mắt thì anh ngập ngừng, viện lý do chưa phải lúc, khuyên tôi cố gắng chờ đợi sự nghiệp của anh vững vàng hơn. Tôi bắt đầu thấy chán nản và hụt hẫng vì sự hờ hững của anh.

Rồi một ngày tôi phát hiện ra cơ thể mình khác lạ. Khi chiếc que thử thai hiện lên hai vạch, tôi đã vui mừng tới phát khóc. Tôi nghĩ, đứa con này sẽ là sợi dây liên kết tình cảm giữa tôi và anh thêm bền chặt. Nhưng không ngờ khi tôi vừa thông báo tin vui này cho anh thì anh đột ngột hét lên trách cứ tôi không cẩn thận để lỡ mang bầu. Anh còn ngọt nhạt dỗ dành khuyên tôi nên bỏ đi đứa con này vì sự ra đời của nó chưa đúng lúc. Tôi đã khóc rất nhiều và không đồng ý. Cho đến khi tôi nhận được tin anh sắp lấy vợ, tôi mới biết ý định anh lấy tôi là giả và tôi đã bị anh lừa dối trong đau đớn. Anh biến mất khỏi cuộc đời tôi nhanh chóng và lặng lẽ như chưa từng có tình cảm với tôi. Hỏi tam su gia dinh ra tôi mới biết, vợ tương lai của anh rất giàu có. Tôi cay đắng nhận ra tình yêu chung thủy cũng không thể thắng nổi ma lực của đồng tiền. Mối tình đầu của tôi chính thức kết thúc trong nỗi hận thù và đau đớn.

man-kich-blogtamsuvn

Nhưng ông trời không hề bạc đãi với tôi. Tôi vẫn được gia đình, họ hàng và bạn bè đón nhận chứ không bị chối bỏ như nhiều cô gái trẻ lầm lỡ khác. Tôi trở thành mẹ đơn thân khi tròn 24 tuổi. Cứ ngỡ cuộc sống của mẹ con tôi cứ thế trôi đi trong yên bình thì không ngờ 2 năm sau, anh gọi điện nói muốn gặp mặt tôi và con trai nhỏ. Từ khi chia tay, tôi đã thay đổi chỗ ở, đổi số điện thoại, không liên lạc với những người thuộc xóm trọ ngày trước. Vậy mà anh vẫn có cách tìm ra tôi khiến tôi không khỏi ngạc nhiên.

Gặp lại người lòng từng yêu, từng thương tha thiết một thời, tôi có chút bối rối khó tả. Khi anh phụ bạc tôi và con để chạy theo người tình giàu có, tôi đã thề sẽ không bao giờ tha thứ cho hành động này của anh. Vậy mà bây giờ, khi thấy anh khổ sở nói với tôi rằng anh hối hận vì đã bỏ đi, rồi nhìn những giọt nước mắt ăn năn của anh, lòng tôi lại có chút xao động. Nhưng không ngờ đằng sau những giọt nước mắt ăn năn kia lại là cả một vở kịch cao tay mà anh công phu dàn dựng để rắp tâm lừa gạt tôi lần lữa.

Anh xin tôi cho anh gặp con một lần. Tôi miễn cưỡng đồng ý vì dù sao anh là cha đứa trẻ.

Hôm sau tôi dẫn theo con trai tới chỗ hẹn để cha con gặp mặt nhau. Tôi cũng không hiểu tại sao anh lại chọn một quán nước vắng vẻ và khó tìm như vậy nhưng khi anh nói để vợ anh không phát hiện vì cô ấy rất ghen tuông nên tôi đã tin tưởng anh. Nào ngờ vừa nhìn thấy con, anh đã ôm chầm lấy nó mặc cho thằng bé gào thét. Bỗng từ đâu có hai người phụ nữ lạ mặt xông tới ẵm con tôi đi còn anh thì giữ chặt tôi không cho tôi giữ con lại. Cho tới khi họ đưa con tôi lên xe đi khuất thì anh mới lộ rõ bộ mặt thật. Thì ra anh lấy vợ giàu có nhưng cô ta không thể sinh con. Biết chuyện quá khứ của anh, cô ta chấp nhận nuôi con anh và chỉ con anh mà thôi. Nếu cô ta biết anh còn vương vấn gì tôi thì anh sẽ mất tất cả sự nghiệp, danh vọng. Tôi đau đớn khi nhận ra anh tiếp tục lừa gạt tôi lần nữa. Tại sao anh lại bạc ác với tôi như vậy. Rồi anh bỏ mặc tôi trong nước mắt và sự hối hận tột cùng vì nhẹ dạ tin anh.

Những ngày sau đó, tôi như điên loạn đi truy tìm địa chỉ của anh. Tôi phải đòi con tôi lại bằng được. Tôi không thể con tôi rơi vào tay một người cha thủ đoạn và độc ác như vậy được.