Ngày đăng: Mon, Mar 14th, 2016

Sẽ là một Premier League rất lạ tại Champions League

Khi nhắc đến những đại diện của Premier League tại đấu trường châu lục như Champions League, người hâm mộ sẽ nghĩ tới những ông lớn có Livescore đứng đầu như Man Utd, Arsenal, Chelsea, Liverpool,… Tuy nhiên kỷ nguyên đó có lẽ đã kết thúc.

Sẽ là một Premier League rất lạ tại Champions League

Trong khi những ông lớn như Man Utd ngày càng sa sút.

C ách đây khoảng một thập kỷ, tại Premier League vốn rất nổi tiếng với khái niệm Big Four với những Man Utd, Arsenal, Chelsea, Liverpool. Đó là những đội bóng đã thay nhau thống trị giải đấu số một của xứ sở sương mù trong suốt một thời gian dài khi liên tục giữ lấy 4 vị trí cao nhất của giải đấu này.

Tuy nhiên về sau này, khái niệm Big Four cũng đã không còn rõ ràng, khi Premier League đã bắt đầu xuất hiện một thế lực mới mang tên Man City. Từ lúc này, cuộc chiến giành 4 tấm vé dự Champions League của giải đấu này đã trở nên vô cùng căng thẳng và hấp dẫn.

Nhưng đó đã là chuyện của quá khứ, vì hiện tại Premier League đã chẳng còn ai nhận ra Big Four hay Big Five cả, khi Man Utd, Arsenal, Chelsea, Liverpool và thậm chí là cả Man City đều đã có những sự sa sút rất lớn trong mùa giải năm nay.

Với Liverpool và Man Utd, họ hiện chỉ còn là cái bóng của quá khứ, và thực tế năng lực chỉ bằng những đội bóng tầm trunng của Premier League. Arsenal thì vẫn vậy. Họ luôn góp mặt trong top đầu, nhưng chưa bao giờ thật sự là một ứng viên nặng ký cho chức vô địch. Còn Chelsea và Man City, chẳng ai hiểu điều gì đang xảy ra với họ. Người ta chỉ phỏng đoán rằng đó xuất phát từ những vấn đề nội bộ.

Chính việc 5 đội bóng này ‘rủ nhau’ đi xuống, Premier League mùa giải năm nay đã được dịp chứng kiến sự vươn lên của những cái tên như Leicester City, Tottenham và West Ham. Vào thời điểm này nhiều chuyên gia the thao khẳng định hai ứng viên nặng lý nhất cho chức vô địch là Leicester City và Tottenham gần như đã có được một suất dự Champions League vào mùa sau. Trong khi đó West Ham đang âm thầm tiến lên từng bước trên BXH để chạm tay vào mục tiêu lần đầu góp mặt tại đấu trường danh giá nhất châu Âu.

Thì Premier League cũng đã chứng kiến sự vươn lên của những cái tên mới như Leicester.

Trong một chia sẻ mới đây trên tờ Times, huyền thoại Sir Alex Ferguson cũng đã khiến nhiều người bất ngờ khi dự đoán rằng West Ham sẽ là một trong 4 đại diện của Premier League tham dự Champions League vào mùa tới. Thực tế đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu biết rằng hiện West Ham hiện tại chỉ đang kém Man City 2 điểm, và 3 điểm so với Arsenal.

Leicester City, Tottenham và West Ham. Liệu họ có thể sẽ cùng nhau góp mặt tại Champions League mùa tới? Nếu điều đó xảy ra, thì có lẽ Champions League mùa giải 2016/17 sẽ là một trong những mùa giải lạ lẫm nhất đối với người hâm mộ Premier League trong hơn một thập kỷ qua.