Published On: Fri, Mar 4th, 2016

Sao trẻ Việt Nam được đội bóng hàng đầu Nhật Bản săn đón

Mới đây nhiều bao bong da đưa tin về việc CLB Gamba Osaka (Nhật Bản) hợp tác với lò đào tạo PVF để đưa cầu thủ VN sang thi đấu ở J-League 1.

Sao trẻ Việt Nam được đội bóng hàng đầu Nhật Bản săn đón

Sáng 3/3, tại TP HCM đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF), và Gamba Osaka, CLB bóng đá hàng đầu Nhật Bản. Với tôn chỉ đào tạo và cung cấp cho bóng đá nước nhà các cầu thủ có chuyên môn cao, kỹ thuật hiện đại và thể lực tốt, PVF không thành lập đội bóng chuyên nghiệp mà tập trung vào lĩnh vực đào tạo.

  • Xem Livescore và tỷ số bóng đá chuẩn nhất.

Đại diện PVF ký thoả thuận hợp tác toàn diện cùng CLB Gamba Osaka

Chính vì vậy, mục tiêu thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Gamba Osaka và PVF là góp phần hỗ trợ nâng cao chuyên môn, thúc đẩy tiềm năng và góp phần nâng cao vị thế cho bóng đá Việt Nam. Cụ thể, Gamba Osaka sẽ cử HLV Machinaka – HLV có bề dày kinh nghiệm trong đào tạo bóng trẻ đến PVF đảm trách công việc huấn luyện cầu thủ trong vòng hai năm.

Hai bên sẽ tổ chức các chuyến tập huấn và thi đấu nhằm trao đổi kinh nghiệm cho đội ngũ HLV và học viên tại cơ sở của nhau. Trong tương lai, một số cầu thủ xuất sắc của PVF sẽ được gửi đào tạo tại các đội trẻ của Gamba Osaka, trong đó, những cầu thủ đủ năng lực sẽ có cơ hội thi đấu cho đội 1 của Gamba Osaka tại J-League 1.

Gamba Osaka là đội bóng chuyên nghiệp hàng đầu Nhật Bản, từng vô địch cúp C1 Châu Á (AFC Champions League) năm 2008, 2 lần vô địch và 2 lần giành vị trí Á quân J-league 1.

Bên cạnh việc liên tiếp nằm trong top đầu tại J-League 1 và xác lập được vị thế vững chắc trong làng bóng đá khu vực châu Á, Gamba Osaka còn có thế mạnh về hoạt động thi đấu giao hữu, tập huấn, trao đổi kinh nghiệm huấn luyện… PVF là đối tác nước ngoài đầu tiên được Gamba Osaka chọn ký kết Thỏa thuận hợp tác chính thức.

Nhận định về triển vọng hợp tác giữa hai bên, ông Uenoyama, thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc học viện đào tạo CLB Gamba Osaka cho biết: “Với việc cử HLV Machinaka qua PVF, chúng tôi không chỉ đem đến phương pháp bóng đá Nhật Bản mà còn kỳ vọng tìm kiếm những cầu thủ giỏi gia nhập đội bóng của Gamba Osaka trong tương lai”.

Ông Nguyễn Xuân Nam, Giám đốc điều hành Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam chia sẻ: “Thỏa thuận hợp tác giữa PVF và Gamba Osaka là hành động thiết thực, khẳng định cam kết về chất lượng đào tạo của chúng tôi với học viên. Trong thời gian tới, PVF sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác quốc tế, phát triển huấn luyện và xây dựng lối chơi phù hợp với thể hình, thể lực của người Việt Nam nhằm đạt tối đa 3 yếu tố: “Kỹ thuật – Đa dạng – Hiệu quả”.

Gamba Osaka là đội bóng quốc tế thứ 2 sau CLB Busan I’Park của Hàn Quốc có thỏa thuận hợp tác toàn diện với PVF. Thỏa thuận nằm trong chương trình hợp tác với các nước có nền bóng đá phát triển của PVF nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho bóng đá trẻ.

Hiện PVF đang đào tạo 175 học viên ưu tú tại TP HCM, khóa đầu tiên (độ tuổi từ 17-18) có tư cách và chất lượng tốt vừa ra trường và có 12 cầu thủ hiện đang thi đấu cho các CLB tại V-League 2016.