Published On: Fri, Mar 4th, 2016

Sergio Busquets đang được các ông lớn săn đón

Đây không hề là cảnh báo thừa dành cho Barca nếu họ không sớm gia hạn hợp đồng với tiền vệ bong da Sergio Busquets, cầu thủ hiện được 3 đội bóng lớn là PSG, Man United và Man City theo đuổi ráo riết.

Thực ra Barca đã có những bước chuẩn bị để gia hạn hợp đồng với Busquets. Theo đó, đích thân chủ tịch Josep Bartomeu đã có cuộc trao đổi riêng với Busquets và đề nghị anh hãy đợi đến khi kết thúc mùa bóng năm nay rồi hãy ký mới. Tuy nhiên Busquets thì lại muốn sớm xác định tương lai, bất chấp hợp đồng hiện tại của anh với Barca vẫn còn thời hạn đến tháng 6/2019.
Cũng chính vì giữa Barca và Busquets chưa thể đi đến thống nhất với nhau về ràng buộc mới, nên đã xuất hiện thông tin đôi bên hiện không hài lòng về nhau.
Cá nhân Busquets tuy chưa nói ra quan điểm của anh về vụ Barca trì hoãn chuyện bàn hợp đồng, nhưng tiền vệ này đã có lần cho biết: “Nếu phải chia tay Barca thì những người có ảnh hưởng đến quyết định chọn CLB mới của tôi nhất chính là vợ tôi và Pep Guardiola”.
Khi Busquets đề cập đến Guardiola để nói đến tương lai, rõ ràng anh có ý định theo chân ông thầy cũ. Vì thế mà câu chuyện Man City đang sốt sắng theo đuổi Busi sau khi đã có chữ ký của HLV Guardiola, đang được nhắc đến rất nhiều.
Không chỉ Man City, Man United và PSG cũng sẵn sàng chi đậm để giành lấy Busi. Tuy nhiên, so với PSG, đội bóng rất muốn có Busquets để thay vị trí của Thiago Motta thì M.U có khả năng sẽ rút lui vụ theo đuổi này. Không phải M.U không muốn có Busquets mà vì mùa giải tới, Jose Mourinho sẽ về nắm M.U nên khả năng ông thầy người Bồ Đào Nha sẽ không mua Busquets vì lý do mối quan hệ giữa ông và Barca của Busquets không được hòa nhã khi ông còn dẫn dắt Real Madrid.
Nếu vậy, để giữ chân tiền vệ đánh chặn hàng đầu thế giới hiện nay như Busquets, Barca cần phải nhanh chóng tiến hành gia hạn hợp đồng với anh, đồng thời tăng lương cho tiền vệ này cảm thấy hài lòng.