Ngày đăng: 11/09/2015

Những điều bạn nên biết khi sử dụng mặt nạ đắp mặt

Đắp mặt nạ xem ra là một phương pháp quen thuộc nhất của các bạn khi gặp các vấn đề về da, thế nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, việc đắp mặt nạ thế nào mới là đúng và hiệu quả không? Dưới đây là những sai lầm khi sử dụng mặt nạ đắp mặt.

Xem thêm cách chăm sóc da mặt

1. Đắp quá nhiều loại mặt nạ

Mỗi loại mặt nạ sẽ phù hợp với một loại da nhất định, trong đó có 5 loại da cơ bản là da nhờn, da khô, da hỗn hợp, da thường và da nhạy cảm – nếu bạn dùng sai loại mặt nạ cho da của mình, không những hiệu quả sẽ bị giảm đáng kể mà còn có thể để lại những tác động tiêu cực không mong muốn. Tốt nhất là bạn nên xác định đúng da thuộc loại nào bạn sẽ biết mình nên chọn loại mặt nạ nào.

tri-nam-cong-nghe-cao-3

(Hình chỉ có tính chất minh họa)

2.Đắp mặt nạ quá thời gian cần thiết

Đắp mặt nạ quá lâu không có nghĩa là da mặt của bạn đang hấp thụ được nhiều dưỡng chất hơn bình thường đâu. Thói quen này không những không đạt được hiệu quả mong muốn mà chỉ khiến cho bề mặt da bị mất đi độ ẩm, ảnh hưởng đến sự hấp thụ dưỡng chất và cản trở sự bài tiết lớp bã nhờn trên da, gây dị ứng. Thời gian đắp mặt nạ tốt nhất là không quá 15 phút.

>>>Xem thêm thoi trang thu dong 2015

3.Ngày nào cũng đắp mặt nạ

Ngày nào cũng đắp, thậm chí một ngày đắp nhiều lần là một quan niệm cực kỳ sai lầm. Thực tế cho thấy bạn chỉ nên đắp với tần suất 2 lần/tuần, lưu ý những loại chiết xuất từ bùn có công dụng mạnh thì chỉ nên đắp 1 lần/2 tuần mà thôi. Sau khi đắp xong, nên rửa lại mặt bằng nước ấm, mát xa dịu nhẹ để dưỡng chất có thể thấm sâu vào da. Đắp mặt nạ trực tiếp trên da hằng ngày sẽ khiến bạn có nguy cơ bị dị ứng cao, lớp biểu bì của da cũng mỏng đi mà dễ bắt nắng, bị nám và rất nhiều những tác động xấu khác.

4.Chỉ dùng mặt nạ thiên nhiên

Thực ra những loại mặt nạ thiên nhiên, vốn được coi là vừa an toàn vừa kinh tế lại không mang lại hiệu quả cao như chúng ta vẫn tưởng. Khi vừa đắp xong có thể bạn thấy da căng mịn, láng trắng ngay lúc đó nhưng hôm sau lại về tình trạng cũ, phải rất lâu sau bạn mới thấy hiệu quả thực sự.

>>> Có thể bạn quan tâm nhung kieu toc dep

mat-na-bot-tra-xanh-tri-mun

(Hình chỉ có tính chất minh họa)

5. Chỉ dùng mặt nạ dạng dán/lột

Các loại mặt nạ dạng dán/lột sẽ chỉ hiệu quả nếu bạn dùng để trị những loại mụn cám, mụn đầu đen, tuy nhiên nếu muốn làm sạch da mặt nhanh chóng thì sử dụng mặt nạ dạng này sẽ khiến các lỗ chân lông bị to ra, tạo cơ hội tiếp xúc với vi khuẩn và bụi bẩn, cùng như khiến da mặt bạn mỏng dần đi. Nếu bạn muốn làm sạch da thì bạn nên sử dụng mặt nạ dạng kem, mặt nạ bùn vì chúng không làm da bạn bị rát, an toàn về lâu dài.