Ngày đăng: 08/09/2015

Nhận biết từng giai đoạn xuất tinh sớm

Theo nghiên cứu của tap chi dan ong thì xuất tinh sớm ngày càng phổ biến và trở thành mối lo của nam giới. Theo các chuyên gia  thay vì lo lắng thì nam giới nên có cho mình những hiểu biết về bệnh, nguyên nhân cũng như những phân loại cụ thể của bệnh từ đó phòng ngừa bệnh.

Nguyên nhân của xuất tinh sớm

Nguyên nhân này đuợc nhiều tác giả đề cập, chủ yếu là sự cân bằng giữa quá trình hưng phấn và ức chế, quá hưng phấn có thể dẫn đến xuất tinh sớm. Do yếu tố hoàn cảnh khách quan hay sự mất kiểm soát khả năng tự chủ cảm xúc là những yếu tố được chú ý trong nhóm nguyên nhân tâm lý.

Nguyên nhân tâm lý

Nguyên nhân và phân loại xuất tinh sớm Tâm lí sau thất bại lần đầu quan hệ khiến nam giới xuất tinh sớm Bên cạnh đó, một số nam giới có tam su buontâm lý tự ti sau sự thất bại đầu tiên dẫn tới xuất tinh không tự chủ hay như mắc các bệnh suy giảm tình dục, quá trình thủ dâm trong thời gian lâu dài trước đó.

Nguyên nhân do quá tăng cảm vùng dương vật

Vùng dương vật nam giới khi quá tăng cảm các hạch thần kinh giảo cảm vùng quanh cơ quan phóng tính hay do mắc một số bệnh lý nam khoa cũng là nguyên nhân cho hiện tượng xuất tinh sớm.

Phân loại xuất tinh sớm

Phân loại xuất tinh sớm dựa trên thời gian và mức độ:

Rối loạn trong chuyen tinh duc ở nam giới biểu hiện dưới nhiều hình thức khác nhau: mất ham thích; không có khả năng cương cứng hoặc không duy trì được cương; xuất tinh sớm; không chảy tinh dịch; không đạt cực khoái…Nguyên nhân và phân loại xuất tinh sớm Đối với nam giới, xuất tinh là sự kết thúc giao hợp, thời gian được tính bắt đầu từ lúc giao hợp đến khi phóng tinh. Tham gia vào quá trình xuất tinh có các cơ quan với các chức năng riêng biệt như não – điều khiển hệ thống thần kinh, thần kinh – giao cảm và phó giao cảm chi phối hoạt động của các tuyến cơ và cơ trơn, dẫn truyền thần kinh – có rất nhiều dẫn truyền thần kinh liên quan đến sự phóng tinh.>> Xem thêm: Các bài thuốc chống xuất tinh sớm hiệu quảCó nhiều cách để xác định xuất tinh sớm như:Dựa vào thời gian và mức độ đạt khoái cảm của bạn tình: thời gian đạt khoái cảm ở người phụ nhữ bình thường có khác nhau song theo Fisher chỉ có khoảng 27% phụ nữ đạt khoái cảm khi giao hợp kéo dài được 1 phút, 60% đạt khoái cảm khi thời gian giao hợp kéo dài 12 phút. Trung bình phụ nữ cần 6-8 phút để đạt khoái cảm.Dựa vào thời gian giao hợp: ở mỗi chủng người và ở mỗi nước, thời gian này có sự khác nhau. Ví dụ ở Mỹ trung bình thời gian là 10 phút; ở Đức là 5-6 phút; thời gian trung bình là 4-7 phút. – Dựa vào số lần “dập”: trung bình từ 8- 12 lần, dưới con số này coi như bị xuất tinh sớm.