Ngày đăng: Mon, Jul 9th, 2018

Nên thử món ăn nào khi đến Hà Giang

Sau đây chuyên gia phượt sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về du lịch Hà Giang nhé!

Ẩm thực

Gà Mèo là giống gà đen đặc biệt, chỉ riêng có ở vùng cao núi đá này. Thịt gà mèo ăn béo, không nát, chắc mà không dai. Gà có thể luộc, rang và nấu canh gừng đều rất ngon và lạ miệng.

Cháo ấu tẩu, xôi ngũ sắc, thắng cố ngựa, rượu ngô, thịt lợn, lạp sườn và thịt trâu hun khói là những đặc sản của Hà Giang mà bạn nên thưởng thức.
Đèo Mã Pì Lèng – “Bất đáo Pì Lèng phi phượt thủ”

du-lich-ha-giang
Chỉ là một chút ví von ngô nghê của tác giả từ câu “Bất đáo trường thành phi hảo hán” (Chưa đến Vạn Lý trường thành chưa phải là hảo hán) thì với cảnh quan hùng vĩ mang tầm đệ nhất hùng quan, những cung đường hiểm trở có một không hai như đèo Mã Pì Lèng thì “Bất đáo Pì Lèng phi phượt thủ” (Chưa đến Pì Lèng chưa phải là phượt thủ bậc thầy).
Được thưởng thức thịt gác bếp
Vì là thời gian nghỉ ngơi, ăn chơi của người Hà Giang nên nếu đến đây vào độ tháng 1, tháng 2 hay tháng 3, bạn sẽ thấy nhà nào nhà nầy đầy ắp món thịt gác bếp, nhà thì thịt lợn, thịt trâu rồi thịt bò, có nhà còn làm thịt gà hay cá gác bếp để chiêu đãi những người khách từ phương xa đến.
Mùa trồng ngô, nương rẫy lúc nào cũng rộn ra tiếng cười nói
Mùa xuân cũng là lúc người Hà Giang tấp nập lên nương để gieo trồng vụ ngô mới. Những hạt ngô giống căng tròn được người ta cho vào một chiếc giỏ nhỏ rồi đeo bên hông, sau đó một tay cầm gậy đâm xuống nền đất một lỗ nhỏ, tay kia cầm một nắm ngô giống và thả vào mỗi lỗ vừa đâm một hạt, thế là đã tạo nên một mầm sống mới.

Hy vọng bài viết chia sẻ kinh nghiem du lich trên là hữu ích với bạn đọc. Chúc bạn 1 chuyến đi vui vẻ!