Ngày đăng: Mon, Jul 2nd, 2018

Một vài bí quyết giúp bạn trở thành người đàn ông hiện đại, lịch lãm

Để trở thành một quý ông hiện đại, sành điệu lịch lãm, các chàng trai  nên nắm lòng những bí quyết http://blogcontrai.com chia sẻ dưới đây.

Chú ý cách ăn mặc

Một quý ông luôn ăn mặc phù hợp với hoàn cảnh, tương đồng với cả những người tham gia lẫn người đi cùng anh ta. Bạn không cần phải mặc quần áo đắt tiền, chỉ cần ăn mặc đúng cách và “có gu”. Nên chắc chắn rằng bạn không mặc đồ bẩn, nhăn nhúm và “kỳ cục”. Khi chọn trang phục, luôn nghĩ đến sự phù hợp với hoàn cảnh, sự thoải mái và sự tự tin nó đem lại cho bạn.

bí quyết trở thành quý ông lịch lãm

Luôn luôn đúng giờ

Không chỉ với bạn bè thân thiết hay bố mẹ mà còn với người bạn đời của bạn nữa. Để cho người ta leo cây hay phải chờ khi bạn trễ hẹn tới cả tiếng đồng hồ hết lần này đến lần khác không phải là điều một người đàn ông lịch lãm được phép làm.

Kiểu tóc phù hợp

Ngày nay thời trang tóc cũng rất phát triển với nhiều kiểu tóc cho bạn lựa chọn, vì vậy bạn hãy chọn cho mình một kiểu có thể phù hợp với món đồ mà bạn mặc. Xu hướng chung là nên cắt những kiểu tóc ngắn, gọn gàng sẽ giúp gương mặt trông sáng sủa và tự nhiên hơn.

Để ý đến những chi tiết nhỏ 

Một bộ đồ đẹp không thể thiếu đôi giày tây thanh lịch. Không chỉ duy nhất một lựa chọn, các quý ông có thể kết hợp trang phục cùng đôi giày lười hay mocca khi muốn thể hiện chất sành điệu của mình.

Gam đen và nâu đậm đều là những tông màu có thể sử dụng trong mọi hoàn cảnh. Ngoài ra bạn có thể để ý thêm những sắc thái khác như đỏ rượu, beige hay xám lông chuột để tạo nên sự đa dạng và phong phú cho phong cách của chính mình.

Tuy nhiên, một hình ảnh hoàn hảo có thể bị phá hỏng bởi vài chi tiết nhỏ. Nên cần chú ý lựa chọn những phụ kiện thật đơn giản, tinh tế khi phối hợp cùng bất cứ bộ trang phục nào. Đừng bao giờ đánh giá thấp điều này, vì một quý ông sành điệu là người luôn biết cân bằng cá tính riêng cùng các xu hướng thời trang hiện đại.

Coi trọng người phụ nữ bên cạnh

Dù đó là chị em gái, đồng nghiệp, người yêu hay bạn đời, bạn cần quan tâm để ý đến họ. Không cần phải tỏ ra thân thiết, chỉ cần bạn lịch sự mở cửa, đứng lên chào hỏi, kéo ghế cho họ, nhường ghế ở nơi công cộng. Đây là những phép lịch sự tối thiểu, nhưng tiếc là nhiều người đàn ông lại quên mất ngay với chính những phụ nữ bên cạnh mình.

Lời nói của mình

Nói tục, bỗ bã, đặc biệt là trong đám đông, không khiến bạn trở nên “đặc biệt” mà hoàn toàn ngược lại. Bạn nên để ý những lời nói của mình trước khi nói ra sao cho phù hợp với mọi hoàn cảnh.