Ngày đăng: 11/10/2018

Messi dẫn đầu cuộc đua QBV 2018

Mới đây tạp chí bóng đá số France Football đơn vị nắm giữ độc quyền việc trao giải Quả bóng Vàng tiết lộ một thông tin bầu trọn cho thấy tiền đạo Argentina nhận được số bầu chọn áp đảo từ các cổ động viên thể thao.

Theo đó Messi nhận được tới 48% số người bầu chọn, trong khi đó người đứng thứ hai lại là ngôi sao người Ai Cập Mohamed Salah với 31%. Kỳ phùng địch của Messi là Cristiano Ronaldo chỉ nhận được vỏn vẹn 8%.

Chủ nhân danh hiệu The Best của FIFA năm nay, Luka Modric chỉ nhận được 2% tương đương với ngôi sao người Brazil Neymar và cầu thủ trẻ hay nhất World Cup 2018  Kylian Mbappe.

messi-dan-dau-cuoc-dua-qbv-2018
Số liệu do tạp chí France Football công bố.

Một chi tiết thú vị không kém là chỉ ít giờ sau khi công bố số liệu “gây sốt ” trên, Khi bongdanet đã trích dẫn được thì France Football lại âm thầm rút bỏ bài viết đó. Khác với The Best của FIFA (phiếu bầu được định đoạt bởi HLV trưởng và đội trưởng các đội tuyển quốc gia) thì danh hiệu Qủa bóng Vàng lại do các nhà báo bình chọn nên dù nhận được nhiều tình cảm từ cổ động viên song chưa chắc Messi đã có Quả bóng Vàng thứ 6.

Nếu như tiêu chí bình chọn “Cầu thủ xuất sắc nhất năm” của UEFA và FIFA khá rõ ràng, công bằng nên người ta có thể dễ dàng đoán được chủ nhân của giải thưởng đó thì danh hiệu Quả bóng vàng lại là một vấn đề khác. Kể từ khi tách biệt với FIFA vào năm 2016, tiêu chí bầu chọn của giải thưởng France Football cũng trở lại như cũ là chỉ dành lá phiếu cho các nhà báo thể thao trên thế giới.

Trong vòng một thập kỷ trở lại đây, giải thưởng Quả bóng vàng chỉ là cuộc chơi của Cristiano Ronaldo và Lionel Messi. Cầu thủ cuối cùng đoạt giải thưởng này không phải hai cái tên trên là Ricardo Kaka đã là vào năm 2007. Chính vì vậy khó có một cái tên nào có thể lật đổ Mess và Ronaldo khi hai siêu sao này vẫn đang cho thây sự khác biệt so với phần còn lại.

Nhìn nhận cụ thể, Messi thực sự xuất sắc ở cấp độ CLB nhưng soi ở cấp độ tuyển Quốc gia anh cũng không thể so sánh và chiếm lĩnh được QBV.