Ngày đăng: 09/10/2018

Real Madrid khủng hoảng sự trả giá cho trò mèo

Real Madrid đang khủng hoảng, với một loạt kết quả tệ hại, và đây là kqbd của trò mèo, giữa Chủ tịch Perez với HLV Julen Lopetegui.

Cuộc khủng hoảng nặng nề

Trong một số khảo sát khác, những người yêu Real Madrid cho rằng ngoài Lopetegui thì Florentino Perez cũng phải chịu trách nhiệm cho cuộc khủng hoảng đang diễn ra.

Những cuộc khảo sát của báo chí Madrid cho kết quả, đa phần các Madridista muốn sa thải Julen Lopetegui, chỉ vài tháng sau khi được chọn làm người thay thế Zinedine Zidane.

Sau 11 trận chính thức dưới sự dẫn dắt của Lopetegui, CLB Hoàng gia Tây Ban Nha thua đến 4, tệ nhất trong số các HLV từng làm việc trong nhiệm kỳ 2 của Florentino Perez, từ 2009 đến nay. Tổng cộng là 409 phút các cầu thủ Real không ghi bàn, tương đương với 6 tiếng và 49 phút.

Ngày ấy, Chủ tịch Perez cũng mắc một sai lầm lớn trong việc chọn HLV, khi ông đưa về sân Bernabeu chiến lược gia Vanderlei Luxemburgo (Brazil). Lich bong da phải ngược về mùa giải 2005-06 mới thấy khởi đầu kém tương tự hiện nay, với 4 thất bại sau 11 trận đấu.

Cuộc trả giá đáng có

Lopetegui hiện cũng vậy. Ông được ghi nhận là một người rất chăm làm việc, và khi lâm trận Real Madrid hoàn toàn bế tắc, cầm bóng mà không có ý tưởng tấn công rõ ràng, dù sở hữu những ngôi sao xuất sắc ở hàng tiền vệ.

Luxemburgo làm việc rất chăm chỉ và tỉ mỉ khi đến trung tâm huấn luyện Valdebebas, nhưng khi vào trận chiến thuật của ông không có tác dụng. Real vận hành mà không có ý tưởng. Thời điểm ấy, chỉ 2 ngày trước khi World Cup 2018 khởi tranh, Real của Perez thông báo ký hợp đồng với Lopetegui – người đang là thuyền trưởng đội tuyển Tây Ban Nha.

Ngay chính các cầu thủ Real Madrid khoác áo Tây Ban Nha cũng không hài lòng về lựa chọn của Lopetegui, thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp của ông trong công việc. Nhiều người cho rằng đây là cái giá phải trả cho trò mèo mà hai người là nhân vật chính, diễn ra trong mùa Hè vừa qua. Chỉ Lopetegui là phản bội đội tuyển, cho dù chỉ vài ngày trước cuộc đi đêm với Perez, ông đã gia hạn dẫn Tây Ban Nha đến 2022.

Chuỗi kết quả tệ hại khiến Perez và Lopetegui bị các Madridista chỉ trích gay gắt. Nếu Lopetegui bị sa thải trong những ngày tới cũng không phải bất ngờ. Trò mèo thì không bao giờ thành công.