Ngày đăng: Wed, Nov 11th, 2015

Higuain đạt mốc 200 bàn ở CLB trở thành “thánh” tại Napoli

Đó là một khoảnh khắc đặc biệt, khi phát thanh viên của sân San Paolo gọi tên Gonzalo, để chính các CĐV Napoli hô vang Higuain, Higuain… Cú sút chân trái từ góc hẹp của Gonzalo Higuain đã giúp Napoli thắng Udinese 1-0 trên sân nhà, đồng thời là pha lập công thứ 200 trong sự nghiệp của chân sút người Argentina tại cấp CLB.

Higuain đạt mốc 200 bàn ở CLB trở thành "thánh" tại Napoli

Higuain dứt điểm hiểm hóc để ghi bàn thắng duy nhất giúp Napoli hạ Udinese

Trong đó 15 bàn cho River Plate, 121 pha lập công cho Real Madrid và 64 lần ăn mừng dưới màu áo Napoli. Higuain đang trở thành đầu tàu, vị thủ lĩnh đích thực để đưa con tàu Napoli tiến lên phía trước. Vị trí chuyên môn khác nhau, nhưng về mặt tinh thần, Higuain đang sắm đúng vai trò của huyền thoại đồng hương Diego Maradona cách đây hơn 2 thập kỷ tại Napoli.

Không ít CĐV Napoli đang gọi Higuain là “Thánh Gonzalo”, gợi nhớ biệt danh “Thánh Diego” của Cậu bé vàng năm nào. Sự so sánh đó có thể hơi quá, bản thân Higuain chắc chắn cũng không dám “mạo phạm” tự ví mình với Maradona. Tuy nhiên, biệt danh ấy cho thấy tình cảm của CĐV Napoli dành cho Higuain lớn như thế nào.

Higuain mới đang chơi mùa giải thứ 3 cho Napoli, nhưng Udinese đã là đối thủ thứ 17 bị chân sút người Argentina chọc thủng lưới ở Serie A. Higuain đang gieo rắc nỗi khiếp sợ cho mọi hàng thủ tại Italia. Trong vòng hơn 1 tháng tới, Napoli sẽ gặp nốt 2 đối thủ lớn cuối cùng tại lượt đi, Inter (ngày 30/11) và Roma (ngày 13/12). Cả 2 trận đấu lớn kể trên, Napoli đều có lợi thế sân nhà, đó sẽ là cơ hội tuyệt vời để anh tiếp tục tỏa sáng.

Chiến thắng 1-0 trước Udinese đã là trận chính thức thứ 15 liên tiếp bất bại (thắng 11, hòa 4) của Napoli, thành tích đội bóng miền Nam chưa từng đạt tới kể từ mùa giải 1989/90 đỉnh cao của Maradona và đồng đội. Mùa đó Napoli đã đoạt Scudetto gần nhất cho tới nay, còn bây giờ trang sử vẻ vang tiếp theo đang chờ đợi Higuain và đồng đội viết tiếp…

Bùng nổ trên sân nhà

Higuain đã “nổ súng” trong tất cả 7 trận sân nhà gần nhất tại Serie A, với tổng cộng 10 bàn thắng. Mặt cỏ San Paolo thực sự đang kích hoạt bản năng săn bàn của El Pipita, nếu biết rằng kể từ cuối tháng 1/2015 tới nay, Higuain mới ghi đúng 1 bàn/15 trận sân khách tại Serie A. Trong số các “nạn nhân” của Higuain tại San Paolo có Lazio (4 lần thủng lưới), Juventus và Fiorentina.