Ngày đăng: 13/07/2015

Định nghĩa VPS và Server

Đối với những người trong ngành dịch vụ máy chủ, VPS thì việc phân biệt 2 khái niệm VPS và máy chủ riêng có thể khá dễ dàng. Nhưng đối với người mới vào nghề hoặc mới tìm hiểu về VPS và máy chủ riêng thì vẫn rất khó khăn để phân biệt một cách rõ ràng 2 khái niệm này.

  • Tham khảo mua vps giá rẻ tại đây.

Máy chủ ảo (VPS)
VPS hay còn gọi là máy chủ ảo là viết tắt của từ Virtual Private Server, là một dạng server ảo dùng riêng. VPS là một dạng thấp hơn của server, được tạo ra từ một hoặc nhiều server khác nhau, VPS vẫn có đầy đủ các thông số kỹ thuật như server nhưng một số có thể bị chia sẻ giữa các người dùng khác nhau, sở hữu các VPS khác nhau chia ra từ một hoặc nhiều server kể trên. VPS phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các cá nhân hoặc tổ chức chạy các phần mềm, website với yêu cầu giao dịch hoặc truy cập trung bình.

Máy chủ
Máy chủ hay còn gọi là server, là cấp lưu trữ cao nhất hiện tại trên thị trường Việt Nam, bao gồm đầy đủ các tính năng đáp ứng được các yêu cầu khác nhau của người dùng. Server hoạt động đi kèm với IP, đường mạng, băng thông nhất định. Tùy vào hệ thống lớn nhỏ khác nhau thì số lượng cũng như cấu hình server cũng thay đổi theo. Các thông số kỹ thuật cần quan tâm khi người có nhu cầu muốn mua hoặc thuê server là RAM, CPU, ổ cứng, IOPS, băng thông, Firewall…

Tham khảo nguồn tại công ty cổ phần Inet – Nhà cung cấp tên miền quốc gia