Published On: Mon, Dec 14th, 2015

Công thức chung để nấu “món ăn ngày Tết” cực ngon

Công thức chung để nấu “món ăn ngày Tết” cực ngon. Món ăn có ngon hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, dưới đây chuyên mục món ngon mỗi ngày của báo phụ nữ chia sẻ công thức chung cho tất cả các món ăn khi chế biến.

Xem thêm : cach nau bo kho ngon hấp dẫn và cách làm sườn xào chua ngọt cho bữa tối đậm đà

cong-thuc-nau-mon-an-ngay-tet-ngon

1. Xào cho thơm

Xào cho thơm tăng thêm hương vị cho đồ ăn

Hầu hết các đầu bếp đều xào qua các gia vị trước khi nấu, làm như thế sẽ tăng phần phong phú và đậm đà hơn cho đồ ăn.

Chẳng hạn như khi đánh kem đầu bếp sẽ xào thơm hai muỗng quế rồi mới trộn bột kem. Mùi thơm và màu sắc của quế xào sẽ làm tăng thêm sức hấp dẫn của món kem quế.

2. Ướp cho thấm

Tẩm ướp gia vị trước khi nấu món ăn sẽ tăng thêm phần đậm đà.

Các đầu bếp thường hay tẩm ướp gia vị cho thấm trước và sau khi chế biến đồ ăn. Việc tẩm ướp này sẽ giúp thực phẩm giữ được hương vị ban đầu của nó.

Thông thường với món thịt đã được nướng chín các đầu bếp thường bọc kín trong giấy thiếc một khoảng thời gian nhất định rồi mới bày trên dĩa mục đích là để các nước sốt, gia vị tẩm ướp thấm sâu hơn nữa vào thịt, để có một hương vị tuyệt vời.

3. Trang trí món ăn

Trang trí món ăn tạo cảm giác thích thú cho người thưởng thức.

Việc trang trí những hoa văn trên các món ăn luôn tạo cảm hứng thích thú cho người được thưởng thức. Các đầu bếp là những người chuyên nghiệp nên họ thao tác rất nhanh. Chỉ cần một củ cà rốt, trái dưa leo hay cà chua là có thể làm thành những bông hoa trên dĩa thức ăn trông rất hấp dẫn.

4. Có những biến tấu riêng

Trong quá trình chế biến người đầu bếp luôn có những biến tấu riêng.

Mỗi người đầu bếp là những biến tấu riêng trong khi chế biến, nấu nướng thức ăn. Vì thế họ có thể thêm vào hay bớt đi những gia vị để vừa miệng mình và cũng rất ngon miệng mọi người. Đôi khi chỉ là sử dụng những loại thực phẩm hết sức đơn giản nhưng lại có thể nấu thành những món ăn vừa lạ mắt vừa ngon miệng.

Vì thế các đầu bếp chính là những người nghệ sĩ trong sân khấu ẩm thực đa dạng và phong phú về màu sắc cũng như hương vị của món ngon cuối tuần  đầy thú vị