Published On: Sat, Dec 12th, 2015

Cách làm phở cuốn ngon và hấp dẫn

Phở cuốn lôi cuốn lòng người bởi sự kết hợp nhiều nguyên liệu không tạo nên cảm giác ngán khi thưởng thức. Với vị thanh mát của phở cuốn kết hợp với thịt, trứng và tôm đã làm nên đặc trưng cho món ăn này.

Để làm phở cuốn không khó, đặc biệt là nguyên liệu dễ thực hiện không tốn nhiều thời gian cũng như công sức. Món ăn này là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho gia đình bạn trong những ngày đặc biệt hay những ngày cuối tuần. Hôm nay, chuyên mục món ngon mỗi ngày của Bao Phu Nu xin hướng dẫn cách làm phở cuốn lạ và ngon.

Phở cuốn là mon an ngon và mát vào mùa hè và vì thế phở cuốn được rất nhiều người yêu thích.

1. Nguyên liệu làm phở cuốn ngon

– 300g thịt thăn
– Bánh phở
– 100g tôm nõn khô
– Dưa chuột
– Trứng gà
– Rau húng
– Chanh, ớt, tỏi, hành tím, gừng
– Gia vị gồm có: nước mắm, hạt tiêu, muối, đường.

cach-lam-pho-cuon-ngon

2. Cách làm phở cuốn thơm ngon

>>> Cùng vào bếp học cách làm kim chi cải thảo

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

– Thịt thăn sau khi bạn mua về thì tiến hành rửa sạch, sau đó cho vào nồi luộc, khi nước sôi bạn tắt bếp và chắt bỏ nước này đi. Bạn cho tiếp nước vào luộc tiếp lần nữa, cho thêm 1 củ hành tím được đập dập và một nhánh gừng cũng được đập dập đẻ cho thịt không bị hôi và món phở cuốn được thơm ngon hơn.

– Bạn luộc thịt trong vòng 10 phút đến khi thịt chín thì tắt bếp. Để thịt nguội một lúc thì bạn thái thành những miếng dài và mỏng, chú ý thái ngang thớ thịt để khi ăn thịt sẽ không bị dai. Bạn có thể thay đổi thịt luộc thành món thịt nướng cũng làm món phở cuốn ngon tuyệt.

– Tôm nõn bạn cho vào nước ngâm cho tôm được nở ra, nếu muốn nhanh thì bạn có thể ngâm tôm tong nước ấm. Sau khi tôm đã nở ra thì bạn cho chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn đổ tôm vào xào nhanh và cho thêm 1 muỗng nước mắm đảo đều cho tôm được ngấm gia vị. Tắt bếp và gắp tôm ra đĩa.

>>> Học cach lam dau dua sạch và đảm bảo.

– Trứng gà đập ra bát và cho thêm 1/2 muỗng muối đánh đều cho bông sau đó đem tráng mỏng. Sau khi tráng xong bạn đợi cho trứng nguội bớt rồi thái chỉ.
– Thái chỉ trứng tráng thành sợi dài
– Dưa chuột rửa sạch, gọt sạch vỏ và thái miếng dài.
– Hành lá, rau mùi và rau húng bạn nhặt và rửa sạch, để cho ráo nước.

– Tỏi và ớt băm nhuyễn.

Bước 2: Tiến hành cuốn phở

– Bạn cho từng cái phở cuốn lên đĩa, sau đó cho lần lượt thịt lợn, trứng, tôm, dưa chuột, rau mùi, rau húng vào. Sau đó cuộn lại thành từng cái rồi cho ra đĩa.

– Làm nước chấm: bạn cho 2 muỗng nước măm, 2 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng ớt, 1/2 muỗng tỏi băm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp để có món nước chấm ngon tuyệt chấm với phở cuốn

>>> Tìm hiểu thêm cách làm bánh bao : cách làm bánh bao

cach-lam-pho-cuon-ngon2

Với món phở cuốn này, bạn có thể thưởng thức vào những ngày cuối tuần hay những ngày thường bạn cảm thấy chán cơm muốn thay đổi thực đơn gia đình mình. Phở cuốn là một món ăn khá dễ làm, dễ ăn và đặc biệt rất tốt cho tiêu hóa, ngoài ra thì với hàm lượng chất béo trong món này cũng rất ít chính vì vậy bạn có thể an tâm mà thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm món phở cuốn này nhé!

About the Author

-