Ngày đăng: Mon, Dec 21st, 2015

Chuẩn bị mang thai bố nên làm những gì để tốt cho sức khỏe

Nếu bạn cũng muốn làm cha trong năm tới, hãy tham khảo những lời khuyên sau đây của chúng tôi nhé.

Ăn

Bạn nên ăn những loại thức ăn tốt cho sức khỏe sinh sản nam giới, sức sinh sản tinh trùng. Đó là những loại thức ăn chứa nhiều kẽm, phốt-pho, vitamin C, lycopenne, vitamin A. Kẽm có nhiều trong các loài thủy sinh: sò, ngao, hàu, tôm… Ngoài ra, trong các loại thịt đỏ cũng chứa một lượng kẽm nhất định. Phốt-pho có nhiều trong trứng chim cút. Vitamin C có nhiều trong các loại quả họ cam. Dưa hấu, bưởi (ruột hồng), cà chua sẽ cung cấp cho bạn nhiều lycopenne. Vitamin A có nhiều trong các loại rau quả màu đỏ. Một điều bạn cần lưu ý thêm là phải uống đủ lượng nước khuyến nghị 2 lít/ngày.

hau
Hàu là loại thực phẩm giàu kẽm
Xem thêm:  Hiện nay khoa học đã nghiên cứu ra thuốc vidatox – đây là thuốc chữa ung thư hiệu quả từ nọc độc bọ cạp và synacthen – thuốc chống phù não.
Bạn không nên hút thuốc, uống rượu/bia bởi vì những thứ này là tác nhân khiến cho sức khỏe của bạn suy giảm, ảnh hưởng xấu đến số lượng, chất lượng tinh trùng. Điều đó khiến cho kế hoạch sinh con của bạn bị trì hoãn hoặc không thể thành công.
Mặc

Bạn nên lựa chọn trang phục thoáng mát để không làm cho nhiệt độ cơ thể quá cao, nhất là trong mùa hè này. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn quần lót, quần sịp không quá bó, làm ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục của mình.

sip
Không nên mang mặc trang phục quá bí, quá chật
 Sinh hoạt

Theo trang tin tuc phu nu Bạn nên cố gắng duy trì nhiệt độ xung quanh hai ‘hạt ngọc’ của mình không quá 360C. Trong các hoạt động thể thao của mình, bạn cần tránh những môn thể thao ảnh hưởng xấu đến cơ quan sinh sản: xe đạp, xe máy, cưỡi ngựa,… Bạn không nên hoạt động quá mức khiến nhiệt độ vùng nhạy cảm tăng cao hoặc có những tác động cơ học không mong muốn.

Khi ngồi, bạn cần tránh các tư thế khép sát 2 chân, bắt chéo 2 chân, ngồi bất động lâu.

Sinh hoạt tình dục hàng ngày trước ngày trứng rụng khoảng 1 tuần là việc làm hợp lý, giúp cho tinh trùng luôn được đổi mới, khỏe mạnh và tràn đầy sức sống hơn.

Nếu bạn đang trong tình trạng thừa cân, việc giảm cân của bạn có thể sẽ mang lại hiệu quả thụ thai mà bạn không ngờ tới.

Một lưu ý cuối cùng là bạn hãy đưa vợ cùng đi khám sức khỏe và tiêm phòng trước khi thụ thai.