Ngày đăng: 07/11/2015

Cách nấu canh kim chi đậu phụ ngon

Canh ăn ngọt vị lại phảng phất chút cay nồng của kim chi và ngầy ngậy của đậu phụ rất hợp với thời thiết se lạnh của mùa thu. Cùng món ngon mỗi ngày vào bếp thực hiện món canh kim chi này bạn nhé.

1. Nguyên liệu làm canh kim chi đậu phụ

  • 200g thịt vai giắt mỡ hoặc thịt ba chỉ
  • Nửa bát nhỏ kim chi cải thảo, bạn có thể mua sẵn tại siêu thị bán đồ Hàn.
  • Nửa hộp đậu non
  • Hành lá, đường , gia vị

Canh kim chi đậu phụ

Nếu bạn chưa biết cách làm kim chi thì ở đây nhé!

2. Cách làm canh kim chi đậu phụ

– Hành lá nhặt sạch rễ, thái khúc vừa ăn.

– Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước, thái miếng mỏng vừa ăn

Canh kim chi đậu phụ

– Kim chi cải thảo vắt khô nước, thái nhỏ.

Canh kim chi đậu phụ

– Đậu non rửa sạch thái từng miếng vuông vừa ăn chiều dài khoảng 2cm

Canh kim chi đậu phụ

– Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào để dầu nóng thì tiếp tục cho thịt nạc vào xào chín sau đó cho kim chi vào xào cùng. nêm nếm gia vị chư vừa ăn sau đó đổ 1 bát nước lạnh vào đun sôi.

Canh kim chi đậu phụ

– Chờ nước sôi thì bạn trút đậu phụ vào để sôi nhẹ không đậu dễ bị nát, sau đó rắc hành lá vào rồi tắt bếp, múc ra bát trang trí tùy thích.