Ngày đăng: 06/11/2015

Cách làm chả cốm dẻo ngon

Để làm được món chả cốm dẻo ngon mà đẹp mắt, mời bạn tham khảo cách làm chả cốm do món ngon mỗi ngày  chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Cách làm chả cốm thơm ngon

1. Nguyên liệu làm chả cốm

  • 300g giò sống
  • 150g thịt nạc vai xay
  • 100g cốm khô
  • Gia vị: 1/4 thìa nhỏ muối tinh, 1 thìa nhỏ đường và 1/3 thìa tiêu xay + 1 thìa nước mắm loại ngon.

2. Cách làm chả cốm

Bước 1: Lấy 1 tô lớn và đeo bao tay rồi cho giò sống, thịt xay và tất cả gia vị trên trộn thật đều. Rồi cho tiếp cốm vào và tiếp tục trộn. Khi thấy đều rồi thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh chừng 10 phút để nguyên liệu se lại. Sau 10 phút bạn lấy tô ra khỏi tủ lạnh.

Bước 2: Lấy 1 hoặc 2 đĩa cho chút dầu ăn xoa đều lòng đĩa chia đều chả vào rồi cho lên nồi hấp cách thuỷ khoảng 20 phút là chả chín.

Bước 3: Chả sau khi được hấp cách thuỷ 20 phút thì để thật nguội.

– Khi chả nguội hẳn bạn đun nóng chảo với chút dầu ăn. Cho chả vào chảo chiên dưới lửa nhỏ.

– Thấy chả vàng đều 2 mặt bạn vớt ra đặt lên giấy thấm dầu. Cuối cùng thái ra bày lên đĩa và dùng nóng.

Các bạn có thể tham khảo thêm các món ngon khác: cách nấu cháo hàu, cách nấu thịt đông, cách làm nem chua