Published On: Thu, Mar 24th, 2016

Arsenal hoãn kế hoạch gia hạn hợp đồng với Per Mertesacker

Theo như thông tin mới nhất được giới truyền thông Anh đăng tải câu lạc bộ Arsenal đã hoãn kế hoạch đàm phán gia hạn hợp đồng với đội phó Per Mertesacker khi mà hợp đồng hiện tại của trung vệ này chỉ còn hơn một nữa là đáo hạn (theo The Independent dẫn nguồn từ The Times).

Cụ thể, trang tin của nước Anh cho biết Per Mertesacker hiện tại không còn sự lựa chọn hàng đầu của huấn luyện viên Arsene Wenger cho một vị trí ở hàng phòng ngự nữa. Cái tên mà “Giáo sư” người Pháp ưu ái đang là Gabriel Paulista, cầu thủ thi đấu vô cùng ổn định trong thời gian gần đây.

So với Tottenham Hotspur, đội bóng hiện đang cạnh tranh chức vô địch thì Arsenal hiện tại đang để lọt lưới nhiều hơn sáu bàn và để thua nhiều hơn tới ba trận bất chấp việc Arsenal còn một trận chưa đá.

Còn với Mertesacker, phong độ của trung vệ này đã giảm sút nghiêm trọng kể từ đầu năm 2016 tới nay. Trong hai trận đấu gần nhất với Barcelona và Everton, dù hoàn toàn khỏe mạnh, trung vệ người Đức cũng không được Wenger sử dụng và phải ngồi trên băng ghế dự bị.

Hiện tại, đội trưởng của Arsenal- Mikel Arteta đã chắc chắn rời Arsenal sau mùa giải năm nay và nếu như đội bóng thủ đô London không sớm tìm cách lối lại đàm phán gia hạn hợp đồng với Mertesacker, rất có thể, trung vệ này cũng sẽ theo chân Arteta rời khỏi đội bóng.