Published On: Wed, Mar 23rd, 2016

HLV Hữu Thắng chốt danh sách ĐTQG Việt Nam

Hôm  nay (23/3), HLV Hữu Thắng sẽ chốt danh sách 23 tuyển thủ của ĐT  bong da Việt Nam, vị chiến lược gia người xứ Nghệ sẽ phải chia tay với 5 cầu thủ. Vậy những cầu thủ nào sẽ phải ra về?

Sau hai trận đấu tập với Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh, HLV Hữu Thắng đã dần định hình được bộ khung đội hình của tuyển Việt Nam trước hai trận đấu với Đài Loan và Iraq tại vòng loại World Cup 2018. Cơ hội để đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng giành thắng lợi ở cả hai trận đấu còn lại và giành tấm vé vào vòng loại thứ 3 là không nhiều. Do đó, rất có thể, vị chiến lược gia người xứ Nghệ sẽ trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ ở hai trận đấu sắp tới của ĐT Việt Nam.

Hom nay HLV Huu Thang se chot danh sach chinh thuc DTVN

Để chuẩn bị cho trận đấu với Đài Loan trên sân nhà Mỹ Đình tối ngày 24/3, hôm nay HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ chốt danh sách 23 tuyển thủ chính thức của ĐT Việt Nam. Với 28 cầu thủ còn lại trong danh sách, cựu danh thủ xứ Nghệ sẽ phải loại thêm 5 cầu thủ nữa. Một câu hỏi đang được fan hâm mộ và giới chuyên môn đặt ra là những cái tên nào sẽ phải nói lời chia tay với đội tuyển?

Một trong những vị trí đầu tiên HLV Hữu Thắng có thể loại bớt cầu thủ là trong khung gỗ. ĐT Việt Nam chỉ cần 3 thủ môn cho hai trận đấu sắp tới trong khi HLV Hữu Thắng đang có 4 sự lựa chọn khác nhau.

Với cách sắp xếp nhân sự ở những buổi tập và hai trận đấu với Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh của ĐT Việt Nam gần đây có thể thấy nhiều khả năng Minh Long của Hà Nội T&T sẽ là cái tên phải nói lời chia tay với đội tuyển. Trong khi đó, Tuấn Linh sẽ là thủ môn dự bị số 2. Cuôc cạnh tranh vị trí chính thức trong khung gỗ sẽ là cuộc đua giữa Nguyên Mạnh và Tấn Trường. Hiện thủ môn Nguyên Mạnh của SLNA đang được đánh giá cao hơn khi thường xuyên giành được suất bắt chính ở tuyển những năm gần đây.

Nhóm cầu thủ thứ hai có thể bị HLV Nguyễn Hữu Thắng gạch tên ở lần tập trung này là những người chưa hoàn toàn bình phục chấn thương. Hiện ĐT Việt Nam có hai ca chấn thương khá nặng là Mạc Hồng Quân và Đình Tùng.

Tiền đạo Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh) vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương đầu gối gặp phải trong trận đấu với HAGL tại vòng 3 Toyota V.League 2016. Trong khi đó, Đình Tùng gặp chấn thương ở gót chân và cần thêm 1-2 ngày nữa mới hoàn toàn bình phục chấn thương.

Do chưa hoàn toàn bình phục chấn thương, nên nhiều khả năng cả Hồng Quân và Đình Tùng sẽ phải nói lời chia tay với ĐT Việt Nam ở lần tập trung này. HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng không quá lo lắng vấn đề hàng tiền đạo khi vãn còn có ít nhất 3 sự lựa chọn khác là Lê Công Vinh, Văn Toàn và Văn Thắng.

Hai cái tên nữa có thể phải nói lời chia tay với ĐT Việt Nam của HLV Nguyễn Hữu Thắng là tiền vệ Thanh Trung (QNK Quảng Nam) và hậu vệ Đình Hoàng (SLNA). Đây là những cái tên đã được HLV Nguyễn Hữu Thắng thử nghiệm nhiều thời gian gần đây nhưng đều không để lại ấn tượng gì. Khả năng để Đình Hoàng cạnh tranh một vị trí ở bên cánh trái là rất thấp khi Hữu Thắng đang có trong tay Ngọc Hải, Tiến Dũng hay Thanh Hiền.

Tuy nhiên, quyết định giữ ai và loại ai vẫn phụ thuộc vào HLV Nguyễn Hữu Thắng và chúng ta hãy cùng chờ xem cựu danh thủ xứ Nghệ sẽ nói lời chia tay với những cầu thủ nào trong ngày hôm nay.