Published On: Wed, Apr 4th, 2018

Alderweireld từ chối gia hạn với Tottenham

Tin vui cho những CLB lớn đang muốn có hậu vệ Toby Alderweireld: việc đàm phán để gia hạn hợp đồng của anh tại Tottenham đã sụp đổ.

Trước đây trên lich thi dau bong da anh, các nhà cái tại Anh cho rằng M.U là địa chỉ mới có xác suất cao nhất đối với Alderweireld – ngôi sao còn được Real Madrid, Barcelona, Man City và Chelsea theo đuổi. Nhưng bây giờ, PSG đã vọt lên hàng đầu khi họ tỏ ra sẵn sàng với mức lương 10 triệu bảng/năm mà Alderweireld yêu cầu.
CLB không thể đáp ứng mức lương theo yêu cầu của Alderweireld là khoảng 200.000 bảng/tuần – cao gần gấp đôi so với mức lương trần của Tottenham hiện thời. Đấy là chưa kể, nguyện vọng ký hợp đồng mới với thời hạn 5 năm của Alderweireld (hiện đã 29 tuổi) cũng bị Tottenham từ chối.
Cũng có lúc, Pochettino nói thẳng: ông không có trách nhiệm hay nghĩa vụ gì với… đội tuyển Bỉ. Nói vậy là vì HLV Roberto Martinez của đội Bỉ từng cảnh báo: Alderweireld cần có đủ thời gian thi đấu ở CLB để chắc chỗ trong ĐTQG.
Ngoài chuyện tiền bạc, PSG còn hy vọng mua được Alderweireld (để dự phòng cho Thiago Silva) chủ yếu là vì mối quan hệ không mấy tốt đẹpgiữa hậu vệ người Bỉ và HLV Mauricio Pochettino trong những ngày này. Ông thậm chí không cần giải thích vì sao gạt Alderweireld ra khỏi danh sách Tottenham trước trận quyết đấu với Chelsea vừa qua.
Hợp đồng hiện thời của Alderweireld có thời hạn đến năm 2019, nên việc chuyển nhượng anh trong mùa Hè này là thời điểm lý tưởng cho cả bên mua lẫn bên bán. Theo hợp đồng, Tottenham còn có thể giữ Alderweireld thêm 1 năm nữa, nếu muốn. Nhưng Pochettino đã đồng ý để anh ra đi, nếu các bên đàm phán tốt đẹp.
Từ khi chấn thương hồi tháng 11/2017, Alderweireld thi đấu rất ít, dù anh hiện đã hoàn toàn bình phục. Pochettino đang tin dùng Jan Vertonghen và Davinson Sanchez lich thi dau hom nay cho biết.
 Toby Alderweireld chỉ mới ra sân 10 lần ở Premier League mùa này. Tùy quan điểm, đấy có thể là bất lợi hoặc thuận lợi đối với Toby Alderweireld trong mùa bóng diễn ra ngay trước World Cup. Một mặt, Alderweireld sẽ có thể lực ổn thỏa. Nhưng mặt khác, việc ít thi đấu có thể anh hưởng đến chỗ đứng của anh trong đội tuyển Bỉ.