Ngày đăng: Thu, Aug 6th, 2015

7 sự thật về chứng nghiện “sex”

Theo tin tuc phu nu đưa tin chứng nghiện tình dục có thể làm xáo trộn cuộc sống hàng ngày của bạn, nhưng như thế nào bị coi là nghiện “sex” và nó có thể được điều trị khỏi hay không,… là những điều ít ai biết. Dưới đây là 7 điều đáng chú ý về chứng nghiện này.

1. Có tiêu chí cụ thể để chẩn đoán chứng nghiện “sex”

Làm thế nào để bạn có thể nhận ra nếu bạn hoặc người bạn yêu mắc chứng nghiện tình dục? Nghiện tình dục cũng giống như bất kỳ chứng nghiện nào khác, được chẩn đoán thông qua phỏng vấn sâu và sử dụng các công cụ đánh giá đặc biệt để xác định xem một người có bị nghiện tình dục hay không. Tiến sĩ, nhà tâm lý Connie Stapleton nói có những câu hỏi sẽ được đặt ra cho người được phỏng vấn như việc quan hệ tình dục có gây ảnh hưởng đến đời sống của bạn không, có gây nên những tội phạm liên quan tới pháp lý không?…

>> lưu ý nhac danh cho ba bau cần quan tâm

Tiến sĩ Stapleton nói dấu hiệu của nghiện tình dục cũng có thể bao gồm việc thủ dâm mãn tính, để lộ cơ thể của chính mình trước đám đông, bán dâm, quan hệ tình dục quá mức hoặc quan hệ tình dục với những người “không phù hợp”, đặc biệt là quan hệ tình dục với người lạ.

2. Nghiện “sex” là có thật, nhưng không được công nhận trên sách

Mặc dù chứng nghiện tình dục không được chính thức công nhận trong sách y tế nhưng hầu hết các chuyên gia y tế đồng tình rằng nghiện tình dục là một căn bệnh thực tế và làm suy nhược cơ thể.

7 sự thật về chứng nghiện

3. Một số người sử dụng tình dục để làm giảm lo âu

Một số người nghiện rượu thích uống rượu để quên đi nỗi buồn của họ. Người nghiện ma túy tìm đến ma túy để làm giảm những lần lên cơn nghiện khó chịu. Và điều này cũng đúng với những người nghiện “sex”.

>> hướng dẫn cách nấu thịt đông cực ngon

Jonathan Alpert, một nhà tâm lý New York City nói rằng: “Tương tự như ma túy và rượu, quan hệ tình dục có thể được sử dụng để làm tê liệt những cảm xúc của bệnh trầm cảm và sự lo âu”. Ông giải thích rằng người nghiện tình dục theo thời gian sẽ cảm thấy cần phải có quan hệ tình dục thường xuyên hơn và mãnh liệt hơn để đạt được một mức độ hài lòng. “Trong thực tế, tôi thấy rất nhiều người nghiện sex khi nền kinh tế khủng hoảng vào năm 2008 khiến họ mất việc làm” – Alpert khẳng định.

4. Nhiều người dễ bị nghiện sex hơn do công nghệ

Facebook, tin nhắn và e-mail đã không còn xa lạ với nhiều người, nhưng đối với một số người, công nghệ có thể kích thích chứng nghiện tình dục. Theo Alpert, “công nghệ khiến mọi người tiếp cận tới tình dục nhiều hơn, do đó có thể gây nên chứng nghiện sex”.

5. Nghiện sex phá hủy hôn nhân và gia đình

Tiến sĩ Stapleton cho biết, “nghiện sex rất dễ dẫn đến ly hôn”. Đa phần nhiều người sẽ cảm thấy bị sốc, đau buồn, tức giận và thấy khó tin tưởng khi phát hiện ra người bạn đời của mình bị nghiện tình dục. Bên cạnh đó, nhiều người có thể mất việc làm khi bị phát hiện xem phim ảnh khiêu dâm trên máy tính cơ quan của họ.

Nhưng nạn nhân thực sự rất có thể là những đứa con. Tiến sĩ Stapleton cho rằng, “nhiều trẻ em tìm thấy nội dung khiêu dâm mà phụ huynh đã xem, cho dù đó là tạp chí hay các trang web được lưu trên máy tính. Trẻ em có thể trở nên bỡ ngỡ hoặc tò mò khi nhìn thấy những hình ảnh gợi dục này.”

>> xem cách đặt ten dep theo phong thủy cho bé

6. Nghiện “sex” đang trở nên phổ biến hơn

Tiến sĩ Frederick cho biết: “Có vẻ như số lượng người muốn điều trị chứng nghiện tình dục đã tăng lên. 3-6% dân số bị nghiện tình dục, nhưng do sự kỳ thị nên thông thường mọi người không tìm cách chữa trị.” Hơn nữa, hầu hết những người bị chứng này đều là nam giới. Theo nghiên cứu của chuyên gia cai nghiện sex – Tiến sĩ Patrick Carnes, chỉ có 20 – 25% người mắc chứng nghiện “sex” là phụ nữ.

7. Nghiện “sex” có thể được điều trị

Việc điều trị cũng có thể sẽ dùng đến thuốc tâm thần để kiểm soát hành vi giúp ổn định tâm trạng cũng như ham muốn của người bị nghiện tình dục. Tiến sĩ Frederick khuyên mọi người nếu mắc chứng này nên tìm đến một chuyên gia hướng dẫn để có cách điều trị chính xác.