Ngày đăng: 05/08/2015

Những điều tuyệt vời bé sơ sinh mang đến cho mẹ

Chỉ cần được ôm bé vào lòng là bao nhiêu vất vả khó nhọc mẹ quên hết. Ở bên cạnh bé, thế giới của mẹ an bình biết bao nhiêu. Bé chẳng biết bé đã mang nhiều điều tuyệt vời đến với mẹ thế nào đâu.

Những điều tuyệt vời bé sơ sinh mang đến cho mẹ

Đôi chân mềm như nhung

Đôi chân mềm mịn như nhung, lại be bé xinh xinh nhìn chỉ muốn thơm mãi không thôi. Chẳng phải nói quá nhưng đôi chân em bé đẹp hoàn hảo hơn bất cứ kỳ quan nào trên thế giới. Bởi thế mà bé chào đời, mẹ phải chụp ngay khoảnh khắc đôi chân trắng mịn của em. Cảm giác nhìn thấy đôi chân be bé lớn lên từng ngày là trải nghiệm tuyệt vời đối với các bà mẹ.

>> xem cách đặt ten dep theo phong thủy cho bé

Hương thơm đặc biệt

Bé sơ sinh sở hữu mùi thơm đặc biệt không giống bất cứ loại nước hoa nào. Nó vừa nhẹ nhàng lại thơm thơm ngọt mùi sữa khiến ai cũng muốn hít hà em bé suốt cả ngày.

Cặp mông núng nính

Cặp mông trẻ sơ sinh núng nính, mịn màng. Chỉ thế thôi cũng “quyến rũ” mẹ rồi.

Âm thanh phát ra từ miệng em

Những điều tuyệt vời bé sơ sinh mang đến cho mẹ

Trẻ sơ sinh chưa biết nói nên khi em khó chịu, đói, sợ hãi hay phấn khích em thường phát ra những âm thanh lạ tai, có lúc lại rất ầm ĩ. Tiếng em bé khóc oe oe mẹ nghe chỉ muốn bao bọc, che chở, trấn an cho em đỡ sợ.

>> lưu ý nhac danh cho ba bau cần quan tâm

Tiếng nấc của em

Những người làm mẹ lần đầu thường hay lo sợ mỗi khi bé nấc cụt và luôn tự hỏi có vấn đề gì không mà em nấc liên tục như thế. Em bé nấc cụt là hiện tượng rất bình thường. Không những thế mỗi khi em nấc trông rất đáng yêu.

Những biểu cảm trên gương mặt

Những điều tuyệt vời bé sơ sinh mang đến cho mẹ

Trải qua 9 tháng 10 ngày sống trong túi ối của mẹ, bé chào đời mang theo vô vàn sự hiếu kỳ và tò mò với thế giới xung quanh. Bé nhìn thấy cái cây, ngọn cỏ, bầu trời, đám mây, chú chó, con mèo hay khi bé tiếp xúc với người lạ, bé đều có những biểu cảm thú vị. Đặc biệt nhất là biểu cảm ngạc nhiên với đôi mắt to tròn long lanh, khuôn miệng xinh xinh cũng không ngậm lại được. Mẹ hãy luôn mang theo mình chiếc máy ảnh hoặc điện thoại thông minh, để có thể “chộp” được những khoảnh khắc có một không hai này nhé.

Khi bé ngủ

Nhiều bà mẹ mới sinh chia sẻ rằng, cả ngày chẳng ngủ được mấy vì ngắm con thôi cũng hết thời gian rồi. Phải có lý do gì người ta mới ví trẻ sơ sinh ngủ như những thiên thần chứ nhỉ. Nhìn bé ngủ mẹ thấy an yên, thấy cuộc sống nhiều ý nghĩa.

Bé ngủ trong lòng bạn

Sẽ thật tuyệt vời khi bạn nằm thư thái trên chiếc ghế sofa, tay nhâm nhi miếng bánh ngọt, còn bé thì ngủ say sưa trong lòng bạn.

Những trải nghiệm bé mang đến cho mẹ

Những điều tuyệt vời bé sơ sinh mang đến cho mẹ

Bé chào đời đặt lên vai mẹ biết bao trọng trách khó khăn. Mẹ phải ăn nhiều để đủ sữa cho bé dù trước đây mẹ sợ béo và xấu lắm. Mẹ bắt đầu học thuộc những câu ru, những lời hát để ru bé vào giấc ngủ ngon. Mẹ tập cách cho bé bú, mẹ lóng ngóng với những lần thay tã, bỉm cho bé. Mẹ thôi quên đi những giấc ngủ sâu không biết trời đất như thời con gái, để bé có ọ ọe một chút là mẹ sẽ biết ngay. Những lúc bé rúc đầu vào “ti” mẹ, hoảng hốt tìm hơi ấm của mẹ hay nằm ngủ an yên trong vòng tay mẹ, mẹ mới biết những khó khăn khi nuôi con chẳng thể so sánh với giây phút hạnh phúc bên con yêu như thế này. Đối với bé, mẹ là cả thế giới bao bọc vỗ về bé. Nhất là trong thời kỳ tu ti, bé chỉ cần có mẹ và mẹ mà thôi.

>> hướng dẫn cách nấu thịt đông cực ngon

Bé yêu mẹ vô điều kiện

Bé yêu mẹ đến mức có thể nhận ra giọng nói, mùi hương của mẹ. Những lúc cáu gắt, khó chịu chỉ cần được mẹ bế là bé im bặt ngay. Mẹ cũng sẽ không ngờ chỉ vài câu nói nhẹ nhàng, cưng nựng của mẹ khiến bé yên tâm và không sợ hãi nữa.