Ngày đăng: 23/06/2015

4 smartphone màn hình Full HD tốt nhất thị trường

Quad HD mới là chuẩn phổ biến trên smartphone cao cấp hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có không ít smartphone đình đám dùng màn hình Full HD. Xem thêm cach lam kem tại nhà.

Full HD hay 1.080p là thuật ngữ dùng miêu tả những thiết bị có màn hình độ phân giải 1.080 x 1.920 pixel. Độ phân giải này có mặt trên hầu hết các TV phổ thông hiện nay, trong thời điểm ngành công nghiệp này đang chuẩn bị cho thời kỳ 4K.

Smartphone đầu tiên trang bị màn hình Full HD là chiếc HTC J One – model dành riêng cho thị trường Nhật Bản, ra mắt tháng 10/2012. Sau đó vài tháng, phiên bản quốc tế của nó mới chính thức xuất hiện.

Hơn 2 năm sau, Full HD dần bị xem là lỗi thời ở nhóm cao cấp, nhường chỗ cho smartphone Quad HD, hay còn gọi là 2K. Tuy vậy, vẫn có những smartphone ấn tượng đang dùng màn hình Full HD. Các bạn xem boi tinh duyen tại đây. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, mắt người dùng không thể tìm ra điểm khác biệt giữa màn hình Full HD và Quad HD.

Apple iPhone 6 Plus (từ 19,59 triệu đồng, chính hãng)

4 smartphone màn hình Full HD tốt nhất thị trường

iPhone 6 Plus là smartphone đầu tiên trong lịch sử Apple trang bị màn hình Full HD. Với kích thước 5,5 inch, mật độ điểm ảnh của máy ở mức 401 ppi. Đây cũng là màn hình nét nhất Apple từng trang bị trên một thiết bị di động.

Máy trang bị chip lõi kép tốc độ 1,4 GHz, RAM 1 GB, dung lượng 15/64/128 GB, camera chính 8 megapixel, camera phụ 1,2 megapixel. Cập nhật mon ngon moi ngay tại đây. Những con số này hoàn toàn không ấn tượng, xét trên lý thuyết. tuy nhiên, iPhone 6 Plus lại là một trong những smartphone đáng sở hữu bậc nhất trên thị trường.

Sony Xperia Z3+ (từ 17,99 triệu đồng, chính hãng)

N

Mặc dù không phải bản nâng cấp toàn diện của Xperia Z3, Z3+ (mang tên Z4 tại thị trường Nhật) vẫn có những điểm nhấn riêng của nó. Chiếc smartphone cao cấp này đi kèm chip xử lý Qualcomm Snapdragon 810 mới nhất, độ mỏng giảm xuống còn 6,9 mm.

Đây cũng là smartphone chống nước tốt bậc nhất thế giới với thiết kế cổng USB không cần nắp che. Tuy nhiên, nếu quan tâm nhiều hơn đến vấn đề giá bán, Xperia Z3 không phải lựa chọn tồi dành cho bạn.

HTC One M9 (từ 16,99 triệu đồng, chính hãng)

4 smartphone màn hình Full HD tốt nhất thị trường

Bị chỉ trích khá nhiều do ít nâng cấp về thiết kế nhưng HTC có lý giải của riêng mình: tại sao phải nâng cấp một smartphone có thiết kế đã đạt đến mức hoàn thiện.

HTC One M9 có màn hình 5 inch 1.080p. Vỏ nhôm nguyên khối của máy tạo hiệu ứng thị giác tốt, cảm giác cầm cao cấp. Bên cạnh đó, người dùng vẫn có những trang bị mạnh mẽ bên trong bao gồm chip Qualcomm Snapdragon 810, RAM 3 GB, camera 20,7 megapixel và loa Boom Sound chất lượng rất cao so với mặt bằng chung thị trường.

Xiaomi Mi Note (từ 8 triệu đồng, xách tay)

4 smartphone màn hình Full HD tốt nhất thị trường

So với các đối thủ kể trên, giá bán của Xiaomi Mi Note có một khoảng cách rất xa. Model này không được phát hành chính hãng tại Việt Nam. Máy chỉ về nước theo đường xách tay.

Mi Note sở hữu màn hình 5,7 inch Full HD, chip Qualcomm Snapdragon 810, RAM 3 GB, độ mỏng 7mm và pin 3.000 mAh. Nếu muốn, người dùng có thể chọn bản vỏ tre để tận hưởng trải nghiệm mới lạ. Giá bán của bản vỏ tre, 16 GB chỉ hơn 8 triệu đồng.

Theo bao ngoi sao