Published On: Mon, Oct 2nd, 2017

Thực phẩm giúp mẹ giảm mệt mỏi

Share This
Tags

Mệt mỏi là tình trạng thường thấy của mẹ bầu trong 3 tháng đầu. Giảm mệt mỏi khi mang thai bằng các loại thực phẩm là cách đơn giản, an toàn và hiệu quả. Chuyên gia chế độ dinh dưỡng cho bà bầu sau đây xin gợi ý cho mẹ bầu những phương pháp giảm mệt mỏi
Ngay khi có tin vui, trong tam cá nguyệt đầu tiên, các mẹ thường rất cẩn trọng với phương pháp giảm mệt mỏi khi mang thai dù rất khó chịu với những cơn ốm nghén. Mẹ có thể sử dụng 5 loại thực phẩm tự nhiên
Nước ép cà chua, đu đủ chín

Cà chua giàu vitamin C, carotene, protein, nguyên tố vi lượng có lợi cho sắc tố da, không những làm giảm các triệu chứng ốm nghén, cà chua còn là thực phẩm làm đẹp sau sinh hiệu quả.

Còn đu đủ chín tốt cho dạ dày, điều trị chứng khó tiêu, nôn mửa đặc biệt là cảm giác buồn nôn khi mang thai do ốm nghén.

Rau xà lách

Sử dụng rau xà lách trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp mẹ bầu giảm cảm giác buồn nôn, khó chịu.

Xem thêm: Phương pháp cho con bú

Dưa hấu

Dưa hấu không chỉ giúp bà bầu hết cảm giác buồn nôn mà còn là loại thực phẩm bù lại lượng nước đã mất cho bà bầu khi nôn.
Khoai tây

Theo các chuyên gia, khoai tây là loại củ chứa rất nhiều potassium, có thể điều trị chứng đau đầu cho phụ nữ mang thai và cơ thể thường thiếu loại khoáng chất này khi bị mất nước.

Đậu trắng

Đậu trắng là một trong những loại thực phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng nhất đặc biệt là sắt. Một bát đậu trắng nấu chín có thể cung cấp 6,5 mg hoặc 35% đơn vị sắt. Ngoài ra, đậu trắng rất giàu magiê, đây là nguồn thực phẩm chống đau đầu hiệu quả vì có tác dụng chống co cơ và các mạch máu gây nhức đầu, mệt mỏi.

About the Author

Leave a comment

You must be Logged in to post comment.