Ngày đăng: 30/07/2015

Vì sao Arsenal khó cạnh tranh chức vô địch giải ngoại hạng Anh?

Arsenal gặp khó trong việc cạnh tranh chức vô địch giải Ngoại hạng Anh. Theo Gary Neville thì chính sự thay đổi trong phong cách chơi bóng từ năm 2003 đã khiến Pháo thủ trở nên mong manh và khó thành công hơn.

Mỗi khi giải ngoai hang anh Premier League bước vào mùa giải mới, Arsenal luôn được chọn vào Top những đội bóng có khả năng cạnh tranh chức vô địch.

Tuy vậy, có một nghịch lý là kể từ sau thành công ở mùa giải 2003-2004, Arsenal chưa từng lên ngôi tại Ngoại hạng Anh.

Lý do thì có nhiều, nhưng theo cựu hậu vệ Man Utd, Gary Neville thì chính sự thay đổi trong phong cách chơi bóng từ năm 2003 đã khiến Pháo thủ trở nên mong manh và khó thành công hơn.

Trên tờ keo bong da FourFourTwo, Gary Neville khẳng định lối chơi của Arsenal đang thiếu đi chất thép. Ngoài ra, Arsenal cũng không còn những cầu thủ sẵn sàng sống chết vì đội bóng.

“Tôi còn nhớ khi Martin Keown, Tony Adams và Steve Bould thi đấu họ luôn dành cho các tiền đạo Man Utd những cú va chạm theo kiểu một mất một còn. Trong khi đó ở trận đấu giữa Arsenal và Man Utd, mọi người luôn chờ đợi hàng thủ hai bên chơi máu lửa”, Neville nói.

“Giữa năm 1996 và 2001, những trận đấu giữa Arsenal và Man Utd luôn diễn ra thực sự hấp dẫn bởi các cầu thủ bong da vào sân đều thi đấu bằng thái độ không khoan nhượng, họ chiến đấu và không bao giờ lùi bước”.

“Nhưng sau đó Arsenal đã thay đổi. Năm 2003, họ chuyển sang lối chơi hào nhoáng và mong manh hơn. Họ nghĩ rằng chơi như vậy thì các đối thủ khác không thể chạm tới. Arsenal dần mất đi những cầu thủ sẵn sàng hy sinh vì đội bóng và đó là những gì chúng ta thấy tới nay”.