Published On: Mon, Feb 1st, 2016

VFF nhờ công an điều tra vụ phó Chủ tịch bị tố lên FIFA

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF đã có công văn đề nghị cơ quan công an điều tra, làm rõ vụ việc phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn bị bôi nhọ.

Trước Hội nghị VFF diễn ra hôm qua 28/1, ông Trần Quốc Tuấn bị thuộc cấp cũ là Nguyễn Văn Chương, nguyên Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, tố cáo. Trong đơn thư gửi lên Liên đoàn bong da thế giới FIFA, Liên đoàn bóng đá châu Á AFC và Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á AFF, ông Chương đề nghị xem xét tư cách đạo đức, chuyên môn của ông Tuấn. Nội dung đơn thư có bốn vấn đề, cho rằng ông Tuấn có những khuất tất trong việc quản lý tài chính, sử dụng tài sản của nhà nước và khoản tiền tài trợ của FIFA cho VFF; không có chuyên môn bóng đá nên không phù hợp với bất kỳ vai trò lãnh đạo nào tại VFF hay AFC; tham quyền tại VFF lẫn các tổ chức bóng đá; lợi dụng chức vụ, ép buộc nhân viên cấp dưới đưa tiền để giữ chỗ làm việc tại VFF.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đối diện với nhiều sóng gió thời gian qua.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đối diện với nhiều sóng gió thời gian qua.

Cập nhật tỷ số, ket qua bong da truc tiep nhanh và chính xác nhất

Trước đây, ông Chương từng gửi đơn tố cáo gửi đến Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT, các thành viên ban chấp hành VFF cho rằng ông Tuấn đã nhận 100 triệu đồng từ ông để sắp xếp, bố trí công việc tại VFF. Tuy nhiên, sau đó ông Tuấn được chứng minh vô tội.

Trước hành động mới đây của ông Chương, ông Tuấn cho biết: “Sự việc trước đây tôi bị tố cáo, FIFA và AFC đã theo dõi rất kỹ. Sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, VFF đã gửi thư và kết luận của cơ quan chức năng là C45 lên AFC và FIFA kèm theo giải trình khẳng định tố cáo của ông Chương là sai sự thật”.

“Sự việc mới đây, ông Chương gửi đơn thư lên FIFA có hai vấn đề tôi cần nói rõ: Thứ nhất, ông Chương không tôn trọng kết luận của cơ quan an ninh và VFF. Vì thế, trong những ngày qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã có công văn gửi cơ quan an ninh đề nghị làm rõ việc này. Thứ hai, tôi đang là đại diện cho quốc gia ở tổ chức đó nên hành động của ông Chương như vậy không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân tôi mà còn cả quyền lợi của VFF khi tham gia vào tổ chức này”, ông Tuấn nói tiếp. “Đây là sự việc rất đáng tiếc và chúng tôi đang chờ cơ quan công an làm rõ”.

->> Tin tức, hình ảnh, thông tin mới nhất về CLB Mu

About the Author

-