Ngày đăng: 10/08/2015

Trung Quốc thiệt hại 1,3 tỉ USD bởi siêu bão mạnh nhất 2015

Tính đến 12h trưa ngày 10/8, theo nguồn tin the gioi số người thiệt mạng do bão Soudelor tại Trung Quốc đã tăng lên con số 17 – Phương tiện truyền thông nhà nước này cho hay.

Đội cứu hộ được bố trí đến Ninh Đức, tỉnh Phúc Kiến để giúp đỡ các nạn nhân. (Ảnh: AFP)

Ngoài ra, có 5 người mất tích do siêu bão mạnh nhất 2015. Theo Nhật báo Phúc Kiến, 3 người thiệt mạng do sạt lở đất và 1 người bị mất tích do lũ cuốn ở Ninh Đức, tỉnh Phúc Kiến – miền đông Trung Quốc.

>>> Đón xem cách làm bánh trung thu tại nhà.

Theo Tân Hoa Xã thống kê tại tỉnh Chiết Giang, 14 người thiệt mạng và 4 người khác mất tích. Giới chức địa phương đang cho tìm kiếm các nạn nhân mất tích bởi có thể họ bị lũ cuốn trôi hoặc chôn vùi dưới các đống đổ nát do sạt lở đất.

Tổng thiệt hại kinh tế trực tiếp, ước tính tại 2 địa phương chịu ảnh hưởng nặng nhất do siêu bão Soudelor vào khoảng 8 tỉ nhân dân tệ (tương đương hơn 1,3 tỉ USD). Con số được thống kê bởi truyền thông nhà nước Trung Quốc.

>>> Có thể bạn quan tâm tính cách cung kim ngưu

Được nhận định là siêu bão mạnh nhất 2015, Soudelor tuần trước đã đổ bộ vào Đài Loan và các tỉnh thuộc trung Quốc Đại Lục, với sức gió mạnh nhất trong tâm bão lên tới 230km (tương đương 140 dặm)/ 1 giờ. Cơn bão sau khi tràn qua Đài Loan khiến 6 người thiệt mạng – trong đó có gần 1 gia đình bị cuốn ra biển.

Cơn bão lớn đã khiến gần 4 triệu hộ gia đình trên hòn đảo này phải sơ tán hoặc rơi vào cảnh khốn đốn.

Hôm nay, Cục Khí tượng Trung ương Trung Quốc đã cho dỡ bỏ cảnh báo bão khi Soudelor suy yếu dần và đi sâu vào nội địa quốc gia này.