Published On: Wed, May 25th, 2016

Tin chuyển nhượng – Mourinho có duyên với M.U

Truyền thông Anh loan tin chuyen nhuong Jose Mourinho sẽ là HLV mới của M.U và việc bổ nhiệm sẽ được công bố chính thức trong ngày thứ ba 24/5. Cá nhân tôi cho rằng, Mourinho là lựa chọn hợp lý tại thời điểm tại vì hai lý do.

Tin chuyển nhượng - Mourinho có duyên với M.U

Mourinho sẽ không làm nát M.U

Nhiều Fan của M.U lo lắng cho rằng với Mourinho, M.U sẽ trở nên “nát bấy”. Tôi không nghĩ vậy, đơn giản vì M.U đã và đang ở đáy của sự thất vọng rồi. Nói cách khác thì M.U cũng khó mà … nát hơn nữa. Các con số thống kê lịch sử không biết nói dối. Phong độ tồi tệ của M.U bắt đầu từ mùa giải 2013-2014 khi lần đầu tiên họ không có HLV huyền thoại Ferguson trên băng ghế huấn luyện.

Mourinho sẽ mang về thành công tức thì cho MU?

64 điểm vào cuối mùa 2013-2014 là số điểm thấp nhất họ có trong lịch sử 24 năm thi đấu ở Giải Ngoại Hạng, đồng thời đây cũng là giải mà M.U có số trận thua nhiều nhất – 12 trận (Man City vô địch với 86 điểm và 6 trận thua). Mùa giải 2015-2016 của M.U được ghi nhận có mức độ tệ hại ở vị trí “á quân” với 66 điểm và 10 trận thua (đội vô địch Leicester đạt 81 điểm với 3 trận thua).

  • Nhận định xsmn chính xác nhất.

Về mặt nhân sự và lối chơi, M.U cũng không còn gì “hay ho” để nói rằng Mourinho sẽ phá nát. Các nhà bình luận, cổ động viên đều thống nhất cho rằng dưới thời Van Gaal, M.U chỉ trình diễn thứ bóng đá khô cứng, thiếu sáng tạo, kiểm soát bóng nhiều nhưng vô giá trị, có rất ít các pha bóng đáng xem, chủ yếu gồm những đường chuyền ngang hoặc về qua lại liên miên.

Paul Scholes, một cầu thủ thuộc thế hệ vàng của ManU, vốn hiền lành, có lần đã phải lên tiếng chỉ trích trên truyền hình “Các cầu thủ đá chán, người hâm mộ cũng chán. Tôi không còn đủ kiên nhẫn để xem M.U thi đấu”.

Nhìn vào đội hình của M.U thì giả sử Mourinho muốn “dìm hàng” một tên tuổi nào đó thì cũng khó mà kể ra những cái tên ở tầm thế giới dù họ đã có những lich thi dau bong da không tốt ở mùa giải này. Rooney, Mata ư ? Họ chỉ còn là cái bóng của chính mình và đã qua thời kỳ đỉnh cao. Có lẽ chỉ có thủ thành De Gea là đáng kể. “Làng nhàng” là cụm từ phù hợp để khái quát chất lượng đội hình hiện tại của M.U

Mourinho phù hợp cho mục tiêu ngắn hạn

Một trong những lý do mà những người phản đối Mourinho nêu ra rằng “Cách làm bóng đá với chu kỳ thành công ngắn hạn của Mourinho không phù hợp với M.U”. Tuy nhiên, nhận định đó lại có thể lại là nguyên nhân chủ yếu để Mourinho được lựa chọn. Các ông chủ của M.U, anh em nhà Glazer, là người Mỹ. Mà người Mỹ thì nổi tiếng về các toan tính kinh tế.

Mourinho thích hợp làm HLV trưởng MU

Tôi tin rằng Mourinho được các ông chủ M.U mời vì họ cần thành tích ngay trong một hoặc vài năm tới, họ không kéo Mourinho về để thiết lập nên một đế chế dài hạn kiểu “Ferguson đệ nhị”. Cuộc khủng hoảng thành tích của M.U đã kéo dài 3 năm, và hẳn nhiên các giá trị thương mại cũng khó mà đạt được kỳ vọng của nhà Glazer – những nhà đầu tư chính hiệu, điều đó cần chấm dứt càng sớm càng tốt. Mourinho chắc chắn sẽ được bố trí sẵn một khoản tiền lớn để tăng cường sức mạnh đội hình, phù hợp với triết lý và cách làm bóng đá của mình.