Ngày đăng: Tue, Apr 2nd, 2019

Thách thức của ban kỷ luật VFF trong vụ cầu thủ Cần Thơ phản lưới nhà

Tin thể thao cho hay, ban kỷ luật của VFF được nhiều bên đề nghị cần xử lý nặng pha phản lưới nhà của Nguyễn Văn Quân khi Cần Thơ gặp Bình Phước ở trận đấu cúp Quốc gia.

Phút 39 của trận đấu, khi tỷ số đang là 0-0, Cần Thơ được hưởng quá đá phạt trực tiếp trên sân nhà sau tình huống phạm lỗi của một cầu thủ Bình Phước.

Thay vì phát bóng lên, đội trưởng Nguyễn Văn Quân bất ngờ sút về lưới nhà khi mà thủ môn Minh Nhựt rời khỏi khung thành. Những người đang ở trên sân, đặc biệt phía đội Cần Thơ rất ngỡ ngàng, không thể tin vào đôi mắt của mình.

Mặc dù ket qua bong da truc tuyen cho thấy, bàn thắng sau đó không được trọng tài Lê Đức Thuận công nhận do theo quy định của FIFA, pha “ghi bàn” kỳ lạ của Văn Quân đã khiến giới hâm mộ phải xôn xao. Nhiều ý kiến cho rằng VFF cần có án phạt thật nặng trước những biểu hiện khó hiểu của thủ quân Cần Thơ.

Ông Trần Anh Tú – Chủ tịch VPF cho biết, quan điêm của VPF là cần phải xử thật nghiêm với những trường hợp như vậy bởi nó làm xấu đi hình ảnh của giải đấu, của bóng đá Việt Nam.

Ông cũng cho biết, các CLB cần phải quán triệt mặt tư tưởng cho các cầu thủ, đảm bảo khiến cho các cầu thủ tránh xa tiêu cực. Được biết, báo cáo đến từ giám sát trận đấu gửi tới VPF cũng đề nghị phân tích thái độ thi đấu của Nguyễn Văn Quân.

Còn nhớ trong lễ ký kết hợp đồng với nhà tài trợ cho V-League, đơn vị tài trợ khẳng định họ sẽ chấm dứt hợp đồng nếu như giải đấu số 1 Việt Nam không kiểm soát được tiêu cực. Các chuyên gia dự đoán bóng đá khẳng định, đó là lý do mà bầu Tú tỏ ra rất quyết liệt trong vụ việc lần này.

Trong đêm 30/3, VPF đã tổng hợp băng hình trận đấu, báo cáo của giám sát ban kỷ luật VFF, việc này cũng được báo lên thường trực VFF. Một vị lãnh đạo của VFF tỏ ra bức xúc: “Chúng tôi thấy buồn vì khi mà bóng đá Việt Nam có dấu hiệu khởi sắc, các vụ việc như thế lại xảy ra.

Để bóng đá phát triển tốt, cần thiết phải đảm bảo các trận đấu tốt về chất lượng và sạch về hình ảnh, không có tiêu cực”.