Published On: Tue, Aug 4th, 2020

Sườn sốt mật món ngon không thể bỏ qua

Sườn sốt mật là món ngon không phải bậc cha mẹ nào cũng rành để làm cho con. Các mẹ yêu con cùng vào bếp với công thức sườn sốt mật của chúng tôi nào.

Nguyên liệu làm sườn sốt mật

  • Xương sườn
  • Hành tây, gừng, hạt tiêu khô, sao hồi, thảo quả
  • Gia vị: hạt nêm, nước tương, đường
suon-sot-mat-mon-ngon-khong-bo-qua

Sườn sốt mật món ngon không thể bỏ qua

Cách làm món sườn sốt mật

– Xương sườn rửa sạch để ráo nước, chảo đun nóng 3 phần, cho xương sườn vào, ngọn lửa vừa bắt đầu chiên;

– Xương sườn đổi màu xuất hiện nước thì chỉnh lửa nhỏ tiếp tục xào, thêm đường nâu, nước tương;

– Thêm nước nóng, lượng nước không ngập quá mặt xương sườn, thêm vào hành tây, gừng, hạt tiêu khô, sao hồi, thảo quả;

– Chỉnh ngọn lửa nhỏ, hầm trong 40 phút

– Sau khi xương sườn mềm và nát, bật lửa lớn để làm ráo nước, đồng thời xào. Lấy ra khỏi nồi thêm ít giấm trộn đều.

Tham khảo bí quyết nấu gân bò nhanh mềm nhất

Với món này có thể kế hợp cùng canh khổ qua dồn thịt

Mướp đắng rửa sạch, bổ ngang hoặc bổ dọc để lấy hết hạt ra. Cách nào cũng sẽ nhét được thịt băm vào nhưng cách bổ dọc thì có thể nhét được thịt nhanh hơn và nhiều hơn nhưng có thể sẽ không đẹp bằng cách bổ ngang.

Hành lá và hành tây cắt nhỏ

Dùng muỗng hoặc dùng tay (nhớ rửa tay xà bông cho kỹ trước và sau khi trộn thịt nha) trộn hành tây, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 4 muỗng canh nước mắm cùng thịt băm sau đó Cứ thế nhồi thịt vào trái mướp đắng

Nấu trong 20 phút hoặc khi nào mướp đắng mềm vừa ý bạn thì tắt bếp, cho hành lá vào. Xong món canh mướp đắng nhé!

Đón xem nhiều tin tức bỏ ích tại website của chúng tôi!

About the Author

-