Ngày đăng: 29/06/2015

Quán cơm nhắng nướng lạ miệng kế bên Chợ Hôm

Món cơm nghe tên vui vui mà khách lần đầu tiên thưởng thức cũng dễ hài lòng. Xem thêm cách làm kem tại đây. 

Thời gian gần đây, nếu đi ngang qua Chợ Hôm (đường Trần Xuân Soạn, Hà Nội), người ta dễ dàng chú ý đến một tiệm cơm mới mở, nằm sát cạnh chợ, có cái tên vui vui – Cơm Nhắng Nướng. Không gian quán nổi bật, lịch sự theo phong cách Hà Nội xưa với tường gạch thô, bàn ghế gỗ, đèn trần vàng ấm…  Tiệm cơm này hợp với dân công sở và khách gia đình.

Mới mở nên nhân viên rất đon đả. Khách sẽ nhanh chóng được giới thiệu thực đơn các món cơm chính. Tất cả có mức giá khoảng 55.000-70.000 đồng một suất. Đĩa ăn, bát canh, đũa, thìa đều chỉn chu, đồng bộ, dễ khiến khách có cảm tình. Cơm Nhắng Nướng có lẽ nhiều khách gọi nhất bởi trùng với tên tiệm và nhờ lời giới thiệu “đó là món đặc trưng của nhà hàng”.

“Thịt nhắng” là thịt heo được tẩm ướp rồi nướng lên cháy cạnh. Phải chấm điểm cao cho món này bởi thứ nước sốt thơm mà đậm đà, thịt heo chế biến khéo – nạc nhưng giòn chứ không bở bã, lại thấm gia vị tẩm ướp.

Ngoài cơm trắng thông thường, tiệm có món cơm vàng rộm, hơi giống với kiểu cơm gà Hội An. Nếu muốn thưởng thức loại cơm này, bạn phải yêu cầu rõ với nhân viên, bởi điểm trừ là đôi khi, nhà hàng phục vụ tùy hứng, cùng một thực đơn nhưng hôm cơm trắng, lúc cơm vàng, không nhất quán.

Mỗi suất cơm luôn được kèm rau củ muối, xào…

… chén canh nhỏ cho đỡ khô khan.

Tuy nhiên, theo đánh giá đánh giá chủ quan của một số khách, các món khác như cơm sườn, cơm gà… của nhà hàng này không đặc biệt, hương vị chế biến chưa thuyết phục mà lại thiếu đầy đặn. Bởi vậy, đến đây, bạn chỉ nên chọn cơm nhắng nướng – món cơm đáng được chấm điểm 8-9.