Published On: Fri, Mar 11th, 2016
XH | By thuylt

Những điều cần biết trước khi mua tên miền

Tên miền chính là sổ đỏ cho website của bạn. Vì vậy, bạn chẳng thể nào thay đổi được địa chỉ căn nhà trừ phi bạn dọn nhà sang nơi khác.

Bạn đã có Hosting chưa? Đặt mua hosting gía rẻ tại đây.

Chính vì vậy, trước khi đăng ký một tên miền thì có 5 điều bạn phải biết sau đây:

+ 5 điều bạn phải biết khi mua tên miền
1. Chính sách không hoàn lại

Bạn đi đăng ký tên miền với mức chi phí là 5 năm và bạn nghĩ rằng nó sẽ tồn tại trong vòng 5 năm. Nhưng thực tế có khi nhà đăng ký chỉ đăng ký cho bạn có 1 năm hoặc thời hạn của tên miền đó chỉ còn thời gian ngắn mà bạn không biết và họ sẽ bỏ túi toàn bộ số tiền còn lại.

Cũng có thể các nhà cung cấp sẽ đăng ký cho bạn theo từng năm một. Và nếu như trong quá trình hoạt động mà bạn không muốn làm việc với nhà cung cấp đó nữa thì họ sẽ không hoàn tiền lại cho bạn cho số năm còn lại.

Bạn có VPS chưa? Mua vps giá rẻ tại đây nhé

Vì vậy, bạn cần kiểm tra thật kỹ xem số năm còn lại trong việc sử dụng tên miền có đúng như bạn đăng ký hay không.
2. Lệ phí chuyển nhượng

Bị chôn vùi trong cả tấn chữ của bản Điều lệ đăng ký. Theo đó, nếu bạn chuyển nhượng tên miền cho người khác thì bạn sẽ tự động mất một khoản phí thường là 2 – 3 lần so với giá mua ban đầu. Vì vậy, khi bạn muốn chuyển nhượng thì hãy xem lại điều khoản này .

3. Bản điều lệ đáng ghét

Hiếm khi có ai đó chịu đọc hết những điều khoản trong bản Điều lệ trực tuyến vì nó quá dài dòng. Chính vì điều đó, khiến cho người sử dụng đôi khi ngã ngửa ra vì đã vô tình dính phải những điều khoản bất lợi. Lệ phí chuyển nhượng chính là một ví dụ điển hình.

4 .Phí sửa chữa thông tin

Mỗi khi bạn đăng ký một tên miền, các thông tin về đăng ký tên miền phải được cập nhật trong một cơ sở dữ liệu truy cập công khai.

Một trong những chức năng mà một công ty đăng ký tên miền là phải cung cấp cho bạn khả năng thay đổi các thông tin trong hồ sơ đăng ký . Nhiều nhà cung cấp đăng ký tên miền cho bạn với giá “rẻ hơn bèo” nhưng lại tính cho bạn khoản phí quản lý cao ngất, hoặc mỗi lần bạn muốn thay đổi thông tin gì thì bạn lại mất một khoản phí.

Đăng ký mua tên miền giá rẻ tại đây.

5. Khai thác trái phép WHOIS và lừa đảo

Whois là một giao thức cho phép bạn xem được toàn bộ thông tin của chủ tài khoản đã đăng ký tên miền. Vì vậy, rất nhiều kẻ đã lợi dụng điều này để lấy địa chỉ email của bạn và gửi cả tấn thư rác hay quảng cáo vào địa chỉ email đấy.

Đau đầu hơn là có nhiều tên cũng lợi dụng để gửi cho bạn yêu cầu thanh toán cho tên miền của bạn vì sắp hết hạn. Và thế là bạn gửi tiền vì tưởng đó là nhà cung cấp. Lúc này thì xin chia buồn là bạn đã sập bẫy.
Vì thế hãy cẩn thận với những hóa đơn yêu cầu thanh toán.

Ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền tốt, nhưng để lựa chọn được đơn vị giá rẻ không phải dễ dàng gì. Tôi xin giới thiệu đơn vị có dịch vụ đăng ký tên miền giá rẻ tốt nhất, có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt đó là iNET. Đây là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ: tên miền giá rẻ, vps giá rẻ, hosting giá rẻ, máy chủ ảo giá rẻ, thiết kế web bán hàng…. iNET cũng đã cung cấp rất nhiều dịch vụ cho khách hàng.

Các dịch vụ và chương trình của iNET cũng giống như các công ty khác, nhưng có rất nhiều đặc điểm khác biệt. Ngoài ra iNET là một trong những công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, tận tình được khách hàng đánh giá cao nhất. Với xu hướng hội nhập của nền kinh tế, iNET luôn luôn đón đầu công nghệ hiện đại. Không chỉ có vậy iNET còn mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước tạo nền tảng cho những bước tiến bền vững.

About the Author

-