Ngày đăng: 01/08/2017

Neymar rời Barca kiềng 3 chân mất 1

Theo thông tin từ trang lich bong da toi nay sự nghiệp của ngôi sao Brazil đã được tính toán cẩn thận để giúp Neymar đua tranh danh hiệu cá nhân cao quý.
Trong 13 năm từ 1994 tới 2007, bóng đá thế giới chứng kiến năm siêu sao Brazil chinh phục danh hiệu Cầu thủ hay nhất của FIFA tới tám lần. Đó là Romario (1994), Ronaldo (1996, 1997 và 2002), Rivaldo (1999), Ronaldinho (2004, 2005) và Kaka (2007).

Sự nghiệp của Neymar nói riêng cũng như các ngôi sao khác của Brazil sẽ không trọn vẹn nếu chưa thể đặt tay vào những danh hiệu cá nhân, gồm Quả Bóng Vàng và The Best của FIFA, lúc này.

Nếu như Neymar chuyển tới PSG thì điều này có thể lý giải như nỗ lực để lại một di sản, cho những thế hệ tiếp theo ở Brazil nhớ đến. Tuy nhiên ở lại Barca và chuyển tới PSG là những lựa chọn khó khăn, và không có gì đảm bảo Neymar có thể thành công như cách anh đã bước đi trong sự nghiệp trước đây.
Vào thời điểm này, Neymar vẫn chưa thể vượt qua cái bóng của Messi. Tiền đạo người Brazil ở mùa giải trước chủ yếu đóng vai trò vệ tinh xung quanh “Leo”. Tại La Liga mùa trước, số bàn thắng của Neymar bằng 1/2 Suarez và 1/3 Messi; về số đường kiến tạo, tiền đạo 25 tuổi còn thua cả Suarez.
Barcelona hiện đang tìm kiếm những gương mặt khả dĩ thay thế Neymar. Đồng hương Philippe Coutinho là một cái tên sáng giá với lối chơi tương đồng, dù rằng thua kém ở khả năng tạo ra đột biến song là một lựa chọn không tồi. Tất nhiên với 222 triệu euro, Barca có thể mua Coutinho chỉ với một nửa số tiền thu về từ việc bán Neymar. Ngoài ra, những ứng viên khác như Dybala, Di Maria cũng có thể được lựa chọn.
Truyền thông Tây Ban Nha tiết lộ, Neymar sẽ ra đi sau giải đấu giao hữu trên đất Mỹ. Tiền đạo 24 tuổi đã sang tận phòng thay đồ Real Madrid nói lời từ biệt và các cầu thủ “Los Blancos” cũng tặng anh 2 chiếc áo đấu làm quả kỷ niệm.

Thông tin từ báo giới Pháp, Neymar đã đồng ý mức lương 30 triệu euro/năm (576.000 euro/tuần) sau thuế để gia nhập PSG. Đây là mức thu nhập gấp đôi con số Barca trả cho ngôi sao người Brazil hiện tại. Vấn đề lúc này là PSG và Barca thống nhất mức giá chuyển nhượng.

PSG không muốn trả đủ số tiền phá vỡ hợp đồng lên đến 220 triệu euro (195 triệu bảng). Điều này tạo ra những rắc rối liên quan đến vấn đền công bằng tài chính. Chính vì thế, đội bóng Paris muốn thương lượng giảm thiểu tối đa số tiền này bằng việc các thêm cầu thủ.