Published On: Mon, Dec 19th, 2016

Năm 2016: Tổng hợp hàng tấn nội tạng, thịt thối bị phát hiện khi đang tiêu thụ

Nội tạng mốc xanh, thịt thối, mỡ bẩn… những loại thực phẩm bẩn nguy hiểm được lén lút tuồn ra thị trường năm 2016. Cơ quan quản lý đã kịp thời ngăn chặn khi gian thương đang trên đường đi tiêu thụ.

Phát hiện hơn 1 tấn lòng lợn đã chuyển màu và bốc mùi hôi thối

1

Chiều ngày 13/1, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Hưng Yên và Đội quản lý thị trường số 4, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên cho biết vừa phát hiện và thu giữ hơn 1 tấn lòng lợn thối được vận chuyển về một hộ gia đình ở xã Cẩm Xá, huyện Mỹ Hào, nguồn tin từ trang Công lý cho hay.

Chủ cơ sở này được xác định là ông Đinh Văn Tuấn (sinh năm 1976, ở thôn Cẩm Quan, xã Cẩm Xá, huyện Mỹ Hào, Hưng Yên). Đồng thời lực lượng chức năng cũng đã phát hiện ông Lê Văn Thâu (sinh năm 1965) đang vận chuyển 250kg lòng lợn thối trên xe máy về nhà ông Tuấn.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 14 thùng xốp và 6 bao tải chứa 1 tấn lòng lợn có biểu hiện chuyển màu và bốc mùi hôi thối. Cả người vận chuyển thuê và chủ cơ sở đều không đưa ra được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy kiểm dịch của số nội tạng này.

Theo chủ cơ sở, toàn bộ số lòng lợn được thu gom với giá rẻ từ các tỉnh, thành phố lân cận về để sơ chế, đóng thùng rồi cho vào tủ lạnh bảo quản đến khi đủ số lượng sẽ đưa đi tiêu thụ tại Móng Cái (Quảng Ninh).

Hà Nội: Phát hiện hơn 600 kg mỡ bò thối trên đường tiêu thụ

2

Theo tờ Lao động, vào 20h ngày 23/2, Tổ công tác Đội CSGT 14, gồm Trung uý Hoàng Xuân Quang, Nguyễn Quang Thảo và Thái Huy Văn phát hiện xe tải BKS 30Y-4847 tại chốt Pháp Vân – Giải Phóng có biểu hiện nghi vấn, bốc mùi hôi thối nên đã dừng xe kiểm tra hành chính.

Khi mở thùng xe, tổ công tác phát hiện 27 bao tải đựng mỡ bò đã bốc mùi hôi thối. Lái xe Nguyễn Đăng Ninh (SN 1987 ở Hải Bối, Đông Anh) đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nội tạng có trọng lượng hơn 600 kg trên.

Tổ công tác đã bàn gia toàn bộ số mỡ bò trên tới Đội cảnh sát môi trường Công an quận Hoàng Mai để tiếp tục làm rõ.

Bị phát hiện vận chuyển 600 kg thịt thối, nhà xe bất hợp tác

Vào khoảng gần 17 giờ ngày 16/5, tại km418 QL1A, thuộc địa bàn xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, các chiến sĩ CSGT trạm Diễn Châu đã kiểm tra xe khách mang biển số 76B-002.88 do lái xe Nguyễn Văn Dẫn (SN 1982), trú tại phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, điều khiển. Qua kiểm tra, CSGT phát hiện phía dưới hầm xe có chứa 10 thùng xốp, bên trong có chứa hơn 600 kg sản phẩm động vật gồm: óc, chân, lưỡi, ngẩu pín… đã bốc mùi hôi thối, tin tức trên Người lao động cho biết.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy tờ hợp lệ. Nhà xe cố tình bất hợp tác, phải mất gần 2 giờ lực lượng CSGT mới đưa xe khách cùng tang vật về trạm xử lý. Số thực phẩm hôi thối trên đã được lực lượng CSGT lập biên bản bàn giao cho Trạm thú y huyện Diễn Châu xử lý theo quy định.

Gần 1,5 tấn lòng lợn thối ngâm trong bể xi măng hóa chất

4

Khoảng giữa tháng 11/2016, Chi cục Thú y cùng Cảnh sát kinh tế thị xã Bến Cát (Bình Dương) ập vào cơ sở của bà Trần Thị Mỹ Nhiên, phát hiện 18 công nhân đang chế biến hàng trăm kg lòng lợn bốc mùi trong bể ximăng, PV Vnxpress đưa tin.

Tại đây, các cán bộ tìm thấy 54 kg chất tẩy trắng, 5 kg bột màu bên ngoài ghi chữ Trung Quốc.

Cơ sở này không xuất trình được giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thú y. Chủ cơ sở thừa nhận số lòng lợn này được tẩy trắng, khử mùi, nhuộm màu bằng hoá chất trước khi đem bán cho nhà hàng, quán ăn.

Lực lượng chức năng đã tiêu huỷ hơn 1,4 tấn lòng lợn của cơ sở. Các mẫu hóa chất đang được kiểm tra làm căn cứ xử lý.

‘Nhập kho’ gần 1 tấn nội tạng động vật đang mốc xanh chờ Tết bán

5

Tháng 12/2016, Đội Cảnh sát kinh tế – môi trường, Công an huyện Phú Xuyên (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đã phát hiện gần 1 tấn nội tạng động vật đông lạnh không rõ nguồn gốc tại kho lạnh của Đào Văn Tuấn, trú tại thôn Bái Xuyên, xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội, trang Vietq cho biết.

Cụ thể, khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở này và phát hiện số nội tạng của Đào Văn Tuấn có biểu hiện mốc xanh, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở này không xuất trình được giấy phép kinh doanh, chứng minh nguồn gốc xuất xứ và không có giấy đảm bảo vệ sinh thực phẩm của số nội tạng nói trên.

Chủ cơ sở Đào Văn Tuấn khai nhận, anh ta thu mua số nội tạng này tại các cơ sở giết mổ quanh vùng với giá 2.000 đồng/kg. Sau đó, Tuấn đưa về nhà cất giữ trong tủ đông lạnh rồi vận chuyển đi bán cho các thương lái Trung Quốc với giá 20.000 đồng/kg. Đặc biệt, số nội tạng này đang được lưu kho để bán trong dịp Tết tới đây.

Nguồn: But.com.vn tổng hợp

About the Author

-